Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 26/8/2017 10:01

Thanh Hóa: Vinh danh các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế

Tặng Bằng khen cho các giáo viên có học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi quốc gia, quốc tế. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Tặng Bằng khen cho các giáo viên có học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi quốc gia, quốc tế. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

GD&TĐ - Tối 25/8, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội khuyến học phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực, quốc gia và học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm học 2016-2017.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích đáng tự hào mà các học sinh, giáo viên đã đạt được trong các kỳ thi quốc tế, quốc gia, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh: Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận những thành tích xuất sắc của các học sinh và thầy cô giáo; thể hiện tinh thần trọng người tài được nhiều thế hệ lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo Thanh Hóa quan tâm. Đây cũng là sự động viên khích lệ kịp thời để các giáo viên và các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong dạy và học.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ngành giáo dục Thanh Hóa tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Ngành giáo dục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà; đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài nhằm hỗ trợ kịp thời và khen thưởng xứng đáng cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế xã hội, doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục đóng góp tích cực xây dựng quỹ hỗ trợ tài năng và quỹ khuyến học khuyến tài của tỉnh có thêm nguồn lực để động viên, hỗ trợ kịp thời các em học sinh ở các cấp học, ngành học.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Giáo dục và đào tạo, Hội khuyến học tỉnh trao Bằng khen cho 3 học sinh đạt huy chương tại kỳ thi Olympic quốc tế và Châu Á – Thái Bình Dương. Ảnh: Nguyễn Quỳnh 
Năm học 2016 - 2017 là năm thứ 2 liên tiếp Thanh Hóa gặt hái được những thành tích rực rỡ ở các đấu trường quốc tế khi cả 3 thí sinh dự thi đều đạt được những thành tích đáng tự hào. Tại buổi lễ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen tặng 3 học sinh đạt huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế, gồm: em Lê Quang Dũng giành huy chương Vàng môn Toán với số tiền thưởng 100 triệu đồng, em Dương Tiến Quang Huy giành Huy chương Bạc môn Sinh học với số tiền thưởng 20 triệu đồng và em Nguyễn Ngọc Long giải Khuyến khích trong kỳ thi Olympic Châu Á – Thái Bình Dương số tiền 1 triệu đồng; tặng Bằng khen cho 3 giáo viên có học sinh đoạt huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế và Bằng khen tại Kỳ thi olympic Châu Á - Thái Bình Dương năm học 2016 - 2017 với tổng số tiền là 121 triệu đồng.

Bên cạnh thành tích cao tại các đầu trường quốc tế, năm học 2016 - 2017, Thanh Hóa tiếp tục duy trì thành tích tốp đầu cả nước về số lượng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc mà các em học sinh và các thầy cô giáo đã đạt được, tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen kèm theo tổng số tiền thường là 226.750.000 đồng cho học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải quốc gia; 3 học sinh đạt điểm tuyệt đối 30/30 trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cũng đã được tuyên dương và nhận Bằng khen cùng tiền thưởng 30 triệu đồng từ UBND tỉnh thanh Hóa.

Nhân dịp này, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tại Thanh Hóa đã trao 500 triệu đồng tặng Quỹ khuyến học tỉnh Thanh Hóa để có thêm nguồn lực hỗ trợ kịp thời các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Nguyễn Quỳnh