Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 16/8/2017 17:03

Thanh Hóa: Thưởng hơn 240 triệu cho giáo viên, học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic

Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), nơi có 3 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế và Olympic Châu Á – Thái Bình Dương năm 2017. Ảnh: Nguyễn QuỳnhTrường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), nơi có 3 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế và Olympic Châu Á – Thái Bình Dương năm 2017. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

GD&TĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định khen thưởng cho các học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải tại kỳ thi Olympic quốc tế và Olympic Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017.

Theo đó, kỳ thi Olympic quốc tế và kỳ thi Olympic Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 có 3 học sinh đạt giải đều học là học sinh của Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho 2 học sinh đạt Huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế, gồm: em Lê Quang Dũng (HCV môn Toán) số tiền thưởng 100 triệu đồng, em Dương Tiến Quang Huy (HCB môn Sinh học) số tiền thưởng 20 triệu đồng. Tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho 2 giáo viên Trường THPT chuyên Lam Sơn có học sinh đạt Huy chương là thầy Ngô Xuân Ái, có học sinh đạt HCV môn Toán, số tiền thưởng 100 triệu đồng; cô Lê Thị Thủy, có học sinh đạt HCB môn Sinh, số tiền thưởng 20 triệu đồng.

Thưởng cho 1 học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi Olympic Châu Á – Thái Bình Dương là em Nguyễn Ngọc Long số tiền 1 triệu đồng và thầy giáo Lê Văn Hoành số tiền 1 triệu đồng.

Tổng số tiền thưởng cho 3 học sinh và 3 giáo viên có học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế và kỳ thi Olympic Châu Á – Thái Bình Dương là 242 triệu đồng. Số tiền thưởng này được trích từ nguồn kinh phí thi đua khen thưởng của tỉnh Thanh Hóa năm 2017.

Nguyễn Quỳnh