Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 2/12/2016 13:07

Thái Nguyên hướng dẫn kiểm tra học kỳ I năm học 2016 - 2017

Thái Nguyên hướng dẫn kiểm tra học kỳ I năm học 2016 - 2017

GD&TĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên hướng dẫn các đơn vị tổ chức kiểm tra học kì 1 năm học 2016 - 2017 tại văn bản số 1776/SGDĐT-GDTrH.

Theo hướng dẫn này, đối với các trường THPT, PTDTNT Thái Nguyên: Giao cho Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức ra đề và kiểm tra học kì 1 chung cho các khối lớp đối với các môn: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ.

Riêng đối với lớp 12, khuyến khích các đơn vị ra đề kiểm tra học kỳ 1 theo định hướng tại công văn số 4818/BGDĐT-KTKDDCLGD của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui năm 2017. Các môn học còn lại tùy theo điều kiện cụ thể có thể kiểm tra học kì theo đề chung hoặc không.

Giao cho Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chỉ đạo các trường THCS tổ chức kiểm tra học kì 1 chung cho các khối đối với các môn: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Các môn học còn lại tùy theo điều kiện cụ thể có thể kiểm tra học kì theo đề chung hoặc không.

Trưởng các phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Hiệu trưởng các trường thực hiện mô hình trường học mới ra đề kiểm tra cho học sinh lớp 6, 7 theo qui định tại công văn số 4669/BGDĐT-GDTrH về việc Hướng dẫn đánh giá học sinh THCS theo mô hình trường học mới.

Đối với các trường PTDTNT THCS: Chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn của các phòng GDĐT trên địa bàn.

Các đơn vị cần bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, các phần điều chỉnh nội dung dạy học của các bộ môn để ra đề kiểm tra trên cơ sở có thể đáp ứng và phân loại được trình độ của học sinh nhà trường. (Đề kiểm tra học kì cần dành tối thiểu 50% thời gian làm bài cho các nội dung thông hiểu, vận dụng).

Lập Phương