Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 25/1/2016 19:00

Thái Bình: Dưới 7 độ C, học sinh THPT cũng được nghỉ học

Thái Bình: Dưới 7 độ C, học sinh THPT cũng được nghỉ học

GD&TĐ - Theo quy định của Sở GD&ĐT Thái Bình, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời trong ngày xuống dưới 10 độ C; học sinh THCS, THPT nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời trong ngày xuống dưới 7 độ C.

Phụ huynh căn cứ vào thông tin dự báo thời tiết của Đài truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Bắc bộ và khu vực Thái Bình lúc 6 giờ, 6 giờ 25 phút sáng, chủ động cho học sinh nghỉ học.

Sở GD&ĐT yêu cầu các thông báo để học sinh và phụ huynh nắm bắt được tình hình trên và chủ động đưa đón con em đến trường, các thầy cô giáo tổ chức hướng dẫn cho học sinh tự học ở nhà trong những ngày nghỉ rét. Tuyệt đối không được tổ chức dạy thêm tại nhà trong bất kỳ tình huống nào.

Trong những ngày nghỉ học, nhà trường cần bố trí lực lượng để quản lý những học sinh vẫn đến trường, các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Các trường cần nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học sau đợt nghỉ rét, bố trí học bù một cách phù hợp để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học, không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

Lập Phương