Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 25/1/2016 16:36

Tập huấn giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin

Tập huấn giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin

GD&TĐ - Sáng nay (25/1), tại TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) khai mạc khóa tập huấn và phát động cuộc thi về kỹ năng đổi mới công tác dạy và học dựa trên nền tảng CNTT nhằm đẩy mạnh tích hợp công nghệ để nâng cao chất lượng đào tạo. 

Cuộc thi do Bộ GD&ĐT và Microsoft phối hợp thực hiện. Thành phần tham dự là giáo viên THPT của tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 2015, cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT” đã được triển khai thành công tốt đẹp trên 63 tỉnh thành với sự hưởng ứng của hơn 1.500 giáo viên, tương đương 1.500 bài thi tới từ khắp các vùng miền cả nước.

Ngoài mục đích khuyến khích giáo viên vận dụng CNTT đổi mới phương pháp giảng dạy và cách kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục; tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu và đặc biệt, các nội dung tập huấn cũng hướng đến mục đích giúp giáo viên hình thành kỹ năng, phương pháp mới, cuộc thi mong muốn tạo ra cơ hội lớn để các nhà giáo công bố sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng CNTT của bản thân.

Được biết, chủ động, linh hoạt và sáng tạo là những tiêu chí quan trọng của công tác đào tạo và những tiêu chí này đã được nâng tầm khi áp dụng CNTT. Với nhiều ý tưởng xuất sắc và chủ điểm thu hút, các đề tài đạt giải trong cuộc thi Giáo viên Sáng tạo năm 2014 khi tham dự “Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu của Microsoft” tháng 5/2015 đã vượt qua rất nhiều các bài thi khác nhau từ 80 quốc gia, vinh dự đạt giải Nhất.

Bà Trần Yên Định - Giám đốc khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam - cho biết: Việc hỗ trợ các thầy, cô kết nối với những kênh giáo dục tiên tiến, sử dụng CNTT tích hợp cùng các giáo án, hỗ trợ xây dựng tư duy của học sinh hiệu quả hơn của Microsoft đã được ghi nhận. Chắc chắn rằng những sáng kiến của các thầy cô giáo khi tham dự chương trình sẽ được phát huy hơn nữa và tạo đà cho những thành công và đổi mới của nền giáo dục Việt Nam”. 

Đợt tập huấn và phát động cuộc thi trên dành cho giáo viên phổ thông tại Vĩnh Yên sẽ kéo dài 3 ngày từ 15 – 17/1/2016. Thông tin chi tiết về chương trình Chuyên gia giáo dục Sáng tạo được đăng tải trên trang web https://education.microsoft.com/. Thông tin về cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT được đăng tải trên website: http://nhagiao.edu.vn và website của các sở giáo dục và đào tạo.

"Tiếp nối thành công của cuộc thi Giáo viên Sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2015, cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2016” một lần nữa khuyến khích giáo viên tiếp tục ứng dụng, sáng tạo và vận dụng CNTT theo phương thức hiệu quả và tối ưu để cải tiến phương thức giảng dạy, giúp học sinh tiếp nhận kiến thức linh hoạt nhờ đó có thể học tập hiệu quả hơn. Chúng tôi mong muốn đây sẽ là một sân chơi bổ ích để giáo viên thể hiện sức sáng tạo và trao đổi học hỏi kinh nghiệm" - PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo &CBQLGD.

ND