Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 16/1/2014 11:02

Tăng cường HS đến trường bằng phương tiện công cộng

Tăng cường HS đến trường bằng phương tiện công cộng

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu các trường học tạo điều kiện cho Trung tâm vận tải hành khách công cộng đến làm việc về việc hỗ trợ đưa đón HS đến trường bằng phương tiện công cộng.
Các đơn vị có học sinh đi học bằng phương tiện công cộng phải ký hợp đồng với Hợp tác xã vận tải do Trung tâm vận tải hành khách công cộng quản lý.

Đồng thời, phải xuất trình đầy đủ các chứng từ pháp lý khi Sở GD&ĐT, hoặc cơ quan chức năng kiểm tra khi đã ký hợp đồng đưa đón học sinh bằng phương tiện công cộng.

Sở nhấn mạnh, thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc xác nhận chính xác số lượng, số lượt học sinh đi xe buýt trong mỗi tháng với Sở GD&ĐT hoặc cơ quan chức năng khi kiểm tra; nếu có sai sót, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Sở GD&ĐT cũng như quy định của pháp luật.

Giảm ùn tắc trước cổng trường, Sở GD&ĐT cũng đề nghị các trường kiểm tra rà soát lại việc ký kết liên tịch về bảo đảm an ninh trật tự trước cổng trường với công an địa phương.

Nếu đơn vị nào chưa có biện pháp cụ thể để có lực lượng dân phòng và công an địa phương hỗ trợ nhà trường vào các giờ cao điểm thì tiến hành các biện pháp phối hợp khẩn trương.

Đặc biệt, các đơn vị nào có điều kiện thực hiện mở cổng trường cho phụ huynh vào đưa đón con em nhưng chưa thực hiện và chưa chuẩn bị phương án thực hiện thì phải tiến hành mở cổng trường cho phụ huynh vào đưa đón con em ngay.

Sở không chấp nhận bất cứ lý do nào từ phía nhà trường nếu có điều kiện mà không thực hiện mở cổng trường cho phụ huynh vào đưa đón con em như các trường học khảo sát.

Cụ thể là trường Mầm non 19/5 quận 1, trường THCS Tân Bình quận Tân bình. Thủ trưởng các đơn vị không thực hiện đúng yêu cầu sẽ chịu hình thức xử lý của Sở GD&ĐT, đồng thời sẽ là cơ sở xét thi đua năm học 2013 - 2014 của đơn vị.

Lập Phương