Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 7/8/2013 17:53

Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam - Australia

Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam - Australia

(GD&TĐ) - Chiều nay (7/8), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý đã tiếp ngài Đại sứ Hugh Borrowman của Australia.

(GD&TĐ) - Chiều nay (7/8), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý đã tiếp ngài Đại sứ Hugh Borrowman của Australia.

Trong 40 năm qua, Việt Nam và Australia đã cùng hợp tác trên một chặng đường dài trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, khoa học công nghệ…Đặc biệt trong thời gian qua, Australia đã giúp đỡ Việt Nam một cách hữu hiệu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng.

Theo ngài Đại sứ Hugh Borrowman, nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác giữa hai chính phủ, Đại sứ quán Australia sẽ tổ chức Hội nghị Ngoại giao giữa hai nước. Đây sẽ là dịp để các SV đã du học tại Australia cùng gặp gỡ trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, từ đó có những định hướng phát triển tốt trong tương lai.

Hội nghị đặt mục tiêu hợp tác trong các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, đặc biệt là giáo dục trong mối quan hệ giữa con người với con người. Đại sứ quán Australia mong muốn nhận được sự quan tâm, hợp tác và chia sẻ từ Bộ GD&ĐT.

Thứ trưởng Trần Quang Quý đánh giá cao sự quan tâm giúp đỡ từ chính phủ Australia trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Trong 40 năm qua, Australia đã nhiệt tình giúp Việt Nam trong vấn đề đào tạo SV, nghiên cứu sinh với con số trên 40.000 người. Đây cũng là quốc gia giúp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng với số lượng lớn nhất. Mặt khác, số SV Việt Nam học tại Australia cũng chiếm số lượng đông đảo nhất so với SV các nước khác.

Thứ trưởng Trần Quang Quý ủng hộ việc tổ chức Hội nghị Ngoại giao sắp tới của Đại sứ quán Úc và  mong muốn có sự hợp tác hơn nữa giữa các trường ĐH của hai nước để thắt chặt mối quan hệ hợp tác. Bộ GD&ĐT Việt Nam sẽ tham gia tích cực trong việc thành lập nhóm công tác để chuẩn bị cho Hội nghị. Hai bên đã cùng thống nhất phương hướng hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong tương lai.

Minh Châu