Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 21/4/2017 07:08

Sơn La hướng dẫn thi thử THPT quốc gia 2017

Sơn La hướng dẫn thi thử THPT quốc gia 2017

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La gửi văn bản tới các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX về việc tổ chức ôn tập và thi thử các môn thi THPTQG năm 2017.

Theo văn bản này, Sở GD&ĐT giao cho các trường THPT, các TTGDNN - GDTX chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức đảm bảo đủ các khâu: đăng ký môn thi, lập danh sách thí sinh và sắp xếp phòng thi, ra đề thi, sao in đề, coi thi, chấm thi, báo cáo kết quả thi.

Việc tổ chức thực hiện phải bám sát các quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT và Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 15 đến ngày 20/5/2017. Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị chủ động bố trí lịch chi tiết sao cho phù hợp với điều kiện của đơn vị mình. Hoàn thành việc xây dựng kế hoạch và nộp kế hoạch về Sở trước ngày 08/5/2017 để Sở nắm được và tổ chức kiểm tra việc thực hiện của các đơn vị.

Yêu cầu về đề thi: Giao cho các tổ/nhóm chuyên môn ra đề, không giao cho 1 cá nhân. Mỗi môn thi trắc nghiệm ra 24 đề. Đề thi phải đảm bảo các yêu cầu quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, mức độ đề thi bám sát đề thi minh họa và đề thi thử do Bộ GD&ĐT ban hành. Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình lớp 12.

Lập Phương