Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 18/5/2017 22:08

Sở KHCN TPHCM thành lập không gian đổi mới, sáng tạo toàn thành phố

Công tác NCKH cần được gắn kết chặt chẽ hơn giữa tuyến quận, huyệnCông tác NCKH cần được gắn kết chặt chẽ hơn giữa tuyến quận, huyện

GD&TĐ - Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM (KHCN TPHCM) cho biết: Sở đã thành lập một không gian đổi mới sáng tạo để gắn kết, thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong TPHCM. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn trong việc nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm mới cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KHCN TPHCM - cho biết: Hiện Sở KHCN TPHCM đã và đang nhân rộng mô hình này đến các cơ sở quận huyện.

Trong thời gian qua, Sở KHCN TPHCM đã hỗ trợ các hoạt động đổi mới sáng tạo trong nhà trường, giúp cho các giáo viên, các học sinh tiếp cận với các phương pháp đổi mới sáng tạo, các chương trình giáo dục, hình thành các câu lạc bộ đổi mới sáng tạo trong nhà trường. Đồng thời, cũng hỗ trợ cho các doanh nghiệp hiện hữu tiếp cận với các mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo, cũng như có các hoạt động ứng dụng KHCN trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Theo ông Dũng, để việc nhân rộng không gian đổi mới sáng tạo, gắn kết và thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đến các cơ sở quận, huyện thì hoạt động đổi mới sáng tạo trong khu vực nhà nước cũng như trong doanh nghiệp được đẩy lên một mức hơn và kết nối được với các cộng đồng với nhau. Bởi xu thế hiện nay là phải hợp tác để đổi mới, sáng tạo.

“Mỗi người theo thế mạnh của mình để góp phần vào để thực hiện được những ý tưởng đó. Vì vậy, nếu trên từng cộng đồng dân cư có được không gian như thế sẽ kết nối được những thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Những người có ý tưởng sẽ hợp tác với nhau để cùng nhau giải quyết vấn đề đặt ra cho doanh nghệp của mình, cơ quan của mình hay những vấn đề xã hội một cách có hiệu quả nhất”- Ông Dũng chia sẻ.

Anh Tú