Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 29/5/2013 16:44

Sở GD&ĐT TPHCM hợp tác giáo dục nghề với Australia

Sở GD&ĐT TPHCM hợp tác giáo dục nghề với Australia

(GD&TĐ) - Ngày 29/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã ký kết hợp tác giáo dục với bang New South Wales (Australia ) dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận.

(GD&TĐ) - Ngày 29/5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã ký kết hợp tác giáo dục với bang New South Wales (Australia ) dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận.

Lễ
Thứ trưởng Trần Quang Quý đại diện Bộ GD&ĐT chứng kiến lễ ký kết

Biên bản ghi nhớ được ký kết bởi bà Pam Christie - Tổng Giám đốc phụ trách khối đào tạo nghề và cao đẳng bang New South Wales  và ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM về các lĩnh vực đào tạo cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp dành cho giáo viên, học sinh và các nhà quản lý hành chính.

Theo đó, các nội dung hợp tác cụ thể gồm: Xúc tiến các hoạt động trao đổi thông tin về các chương trình GD&ĐT; Phát triển mạng lưới các trường Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp tại TPHCM có giảng dạy chương trình Cao đẳng và đào tạo nghề TAFE; Phát triển các khoá đào tạo nghề tại các trường nghề ở Việt Nam; Cung cấp phần mềm bản quyền tiếng Anh; Công nhận bằng và một số học phần của TAFE NSW trong một số khoá học có liên quan tại một số trường CĐ - TCCN tại TPHCM; Trao đổi các đoàn học tập cho giáo viên và học sinh giữa TPHCM và Bang New South Wales.

Ông Lê Hồng Sơn cho biết: Việc triển khai các nội dung của chương trình hợp tác sẽ mang lại những lợi ích cho sự phát triển ngành GD&ĐT thành phố; Thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế của khối các trường CĐ, TCCN với việc tiếp cận chương trình, nội dung, phương thức đào tạo tiên tiến, hiện đại. Tạo điều kiện tốt để thực hiện giải pháp phân luồng học sinh sau trung học.

Việc hợp tác cũng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của thành phố, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, giáo viên góp phần đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực thích ứng với nhu cầu xã hội của TPHCM.

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện thí điểm chương trình học phần của TAFE NSW với 1, 2 mã ngành tại 3 trường: CĐ Công nghệ Thủ Đức, trường Trung cấp nghiệp vụ Nguyễn Hữu Cảnh và trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Phú Lâm, sau đó sẽ nhân rộng toàn thành phố.

Thái Khuê