Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 26/10/2014 13:13

Sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM vô địch Olympic Mác-Lênin

Ông Lê Bảo Lâm - Bí thư Đảng ủy khối và bà Võ Thị Ánh Tuyết - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trao giải Nhất cho đội 1 của Trường ĐH Luật TPHCM  Ông Lê Bảo Lâm - Bí thư Đảng ủy khối và bà Võ Thị Ánh Tuyết - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trao giải Nhất cho đội 1 của Trường ĐH Luật TPHCM

GD&TĐ - Tối 25/10, Vòng chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 2/2014 do Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ, TCCN TPHCM phối hợp với Trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức đã khép lại tại Nhà văn hóa SV TPHCM.

Vượt qua, 35 đội thi ở vòng bảng và  2 đội thi trong đêm chung kết, đội 1 của Trường ĐH Luật TPHCM đã xuất sắc giành chiến thắng với tổng số điểm là 217. 

Giải nhì của hội thi cũng thuộc về đội 2 của Trường ĐH Luật TPHCM. Giải ba thuộc về đội tuyển của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM. 

Trải qua các phần thi trong đêm chung kết: Theo gương Bác, Nhập môn tri thức, Vấn đề và sự kiện, Diễn đạt và trả lời, Tự hào và tiếp bước, Câu hỏi thử thách (phần thi không bắc buộc), ba đội tuyển đã thể hiện những hiểu biết phong phú về các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như việc vận dụng các môn khoa học này trong thực tiễn.

Hội thi năm nay có 36 đội tuyển với 213 thí sinh đến từ 21 trường ĐH, CĐ trên địa bàn TPHCM tham dự. 

Hội thi diễn ra từ ngày 12 - 25/10 với 4 vòng thi: vòng sơ loại, vòng bảng, vòng bán kết và chung kết. Mỗi vòng thi được thiết kế với các hình thức đa dạng nhằm mục đích kiểm tra các kiến thức cơ bản và việc vận dụng các kiến thức của bộ môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào việc học tập và cuộc sống hàng ngày.
 

Ba đội tuyển đã thể hiện những hiểu biết phong phú về các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong đêm chung kết

Hội thi lần này là một trong những chuỗi hoạt động của Đảng ủy khối nhằm thực hiện tốt điểm 5, 6 của Kế hoạch 13-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM nhằm tiếp tục xây dựng và thực hiện chương trình giảng dạy và học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho sinh viên các trường thuộc Đảng bộ khối. 

Đồng thời, đây cũng là hội thi truyền thống được tổ chức thường kỳ hai năm một lần của Đảng ủy khối, nhằm tạo sân chơi mang tính học thuật dành cho sinh viên không thuộc các chuyên ngành như Triết học, Lịch sử Đảng, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Tư tưởng Hồ Chí Minh…

H.Chương