Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 11/1/2017 16:01

Samsung đầu tư hơn 38 tỷ đồng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

GD&TĐ - Ngày 11/1, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Samsung) chính thức khai trương phòng học và thực hành Samsung Lab tại Trường Đại học Thủy lợi Hà Nội. 

Với giá trị 47.000 USD, tương đương 1 tỷ đồng, đây là phòng Lab thứ 10 mà Samsung đã tài trợ cho các trường đại học tại Việt Nam từ năm 2012, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu, phát triển ứng dụng di động theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế. 

Phòng lab được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cho một phòng học và thực hành hiện đại với hàng loạt các thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho việc giảng dạy như laptop, TV thông minh, máy chiếu và thiết bị di động phụ vụ cho việc thực hành… nhằm giúp cho các sinh viên có thể tiếp cận được với môi trường học tập hiệu quả nhất. Song song với việc tài trợ phòng Lab, Samsung cũng tư vấn chương trình giảng dạy lập trình phần mềm và môn học Ứng dụng thuật toán để nhà trường triển khai đào tạo cho sinh viên ngay trong năm học này.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi - cho biết: “Nhà trường sẽ đẩy mạnh triển khai các khóa học lập trình di động và ứng dụng thuật toán nhằm giúp sinh viên được định hướng và thực nghiệm nhiều hơn trên nền tảng thiết bị di động, có được cơ hội tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành cập nhật.. Nhà trường sẽ sử dụng hiệu quả thiết bị được tài trợ để phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu xã hội đối với nhân lực công nghệ thông tin”.

Hoạt động này nằm trong chương trình hợp tác với các trường đại học của Samsung Việt Nam về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực CNTT, nâng tổng số trường Đại học tại Việt Nam được Samsung tài trợ lên 9 trường.

Định hướng về kế hoạch hành động trong năm 2017, ông Huh Changwan - Phó Tổng giám đốc Công ty Samsung Việt Nam phụ trách Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Di động Samsung Việt Nam - cho biết: “Trên nền tảng cơ sở vật chất đã tài trợ cùng với sự tư vấn về định hướng đào tạo lập trình cho các trường, trong thời gian tới, Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ đẩy mạnh đào tạo kỹ năng thuật toán và ứng dụng thuật toán trong phát triển phần mềm. Đây là nền tảng kiến thức then chốt đối với các kỹ sư lập trình, và cũng chính là chìa khóa để tạo nên sự khác biệt từ gia công phần mềm đến phát triển phần mềm sáng tạo ở Việt Nam”.

Với mong muốn Việt Nam sẽ tiếp tục đào tạo được lực lượng lớn những kỹ sư, lập trình viên xuất sắc, nhằm đưa ngành CNTT của đất nước tiến xa hơn, từ năm 2012, với sáng kiến hợp tác cùng các trường Đại học, Samsung đã đầu tư hơn 38 tỷ đồng để chung tay với các nhà trường trong nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Các trường Đại học trong chương trình hợp tác hỗ trợ GD&ĐT trong lĩnh vực CNTT:

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - 2 phòng

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - 1 phòng

Trường Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia HN- 1 phòng

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - 1 phòng

Trường Đại học Giao thông Vận tải - 1 phòng

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên - 1 phòng

Học viện Kỹ thuật Quân sự - 1 phòng

Học viện Kỹ thuật Mật mã - 1 phòng

Trường Đại học Thủy lợi - 1 phòng

PV