Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 30/11/2016 18:49

Ra mắt Tổ chức Giáo dục FPT

GD&TĐ - Tập đoàn FPT đã tổ chức lễ ra mắt Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) nhân kỷ niệm 10 năm thành lập ĐH FPT, đồng thời công bố những định hướng quan trọng trong chiến lược phát triển giai đoạn tiếp theo.

Sau 17 năm tham gia vào lĩnh vực giáo dục và 10 năm thành lập ĐH, FPT chính thức công bố việc ra mắt Tổ chức Giáo dục FPT cùng với chiến lược phát triển 2016 - 2025.

Theo đó, Tổ chức Giáo dục FPT được định hướng là một hệ thống các trường thuộc các khối đào tạo khác nhau từ cấp trung học phổ thông, cao đẳng thực hành, ĐH và sau ĐH, các khối liên kết và trao đổi sinh viên quốc tế.

Tổ chức Giáo dục FPT được định hướng phát triển trở thành hệ thống giáo dục với tiêu chí Mega “5 đa”, bao gồm đa trình độ, đa ngành, đa phân khúc, đa phương thức và đa vị trí.

Trong đó, ngoài thương hiệu ĐH FPT, Tổ chức Giáo dục FPT cũng sẽ ứng dụng các triết lý đào tạo đồng nhất và có hệ thống đối với toàn bộ các đơn vị, các trường trực thuộc trên cơ sở bám sát các mục tiêu như đào tạo gắn với tính thực tiễn, theo nhu cầu doanh nghiệp, toàn cầu hóa và quốc tế hóa giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học trong toàn hệ thống, với mục tiêu trở thành tổ chức giáo dục toàn cầu, tăng trưởng 10 lần và đạt quy mô 150.000 học sinh, sinh viên vào năm 2025.

Tổ chức Giáo dục FPT cũng chính thức công bố triết lý giáo dục được hệ thống theo đuổi - đó là: “Giáo dục đào tạo là việc tổ chức và quản lý việc tự học của người học”, đồng thời khẳng định sứ mệnh của mình là “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước”.

Ông Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT ĐH FPT - cho biết: “Điểm khác biệt quan trọng nhất trong chiến lược lần này là sự dịch chuyển từ việc chủ yếu tập trung phát triển thương hiệu Trường ĐH FPT sang xây dựng và phát triển một Tổ chức Giáo dục gồm nhiều trường theo tiêu chí Mega và có khả năng đạt quy mô lớn.

Việc có đầy đủ các cấp học, theo cùng một triết lý giáo dục, có cùng một sứ mệnh và dựa trên một mô hình đào tạo đồng nhất của Tổ chức Giáo dục FPT sẽ giúp người học có nhiều lựa chọn và hỗ trợ định hướng học tập tốt hơn”.

ĐH FPT là một trong những trường đầu tiên sử dụng toàn bộ giáo trình chuyên ngành bằng Tiếng Anh, sinh viên được đào tạo kỹ năng ngoại ngữ xuyên suốt trong thời gian học tập.

Sau 10 năm hoạt động, ĐH FPT đã đạt được những thành tựu không nhỏ với 17.000 học sinh, sinh viên đang theo học ở tất cả các khối ngành, 98% sinh viên ra trường có việc làm trong đó 15% đang học tập và làm việc tại nước ngoài.

Sinh viên ĐH FPT luôn nhận được sự đánh giá cao của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. ĐH FPT cũng là trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam được Tổ chức xếp hạng giáo dục QS (Anh) xếp hạng 3 sao, cũng là trường duy nhất giành 5 sao - mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao - cho 4 hạng mục Chất lượng đào tạo, Việc làm, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội.

A.N