Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 23/8/2013 14:46

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Nhiều HS biết nói lời hay làm việc tốt

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Nhiều HS biết nói lời hay làm việc tốt

(GD&TĐ) – Ngày 22/8, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2012 - 2013  và triển khai nhiệm vụ năm học 2013 - 2014, đồng thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

(GD&TĐ) – Ngày 22/8, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2012 - 2013  và triển khai nhiệm vụ năm học 2013 - 2014, đồng thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Đại diện
Đại diện 10 tập thể Tiên tiến xuất sắc cấp thành phố nhận Giấy khen (Ảnh: KT)
Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã biểu dương, khen thưởng 3 học sinh tiêu biểu cho phong trào “Nói lời hay làm việc tốt” vì hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất. Đó là các em: Trần Minh Anh, lớp 7C trường THCS Nhật Tân; Đỗ Thùy Linh, lớp 6C trường THCS Phú Thượng và Trần Minh Phương, lớp 5A trường Tiểu học Nhật Tân.

Đến dự Hội nghị có đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo quận, HĐND - UBND quận Tây Hồ; đại diện lãnh đạo các phường, các trường Mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Với việc tích cực thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của UBND quận, bằng nội lực và tinh thần khắc phục mọi khó khăn để vươn lên, năm học vừa qua, ngành GD&ĐT quận Tây Hồ đã gặt hái được nhiều thành tích.

Ở tất cả các bậc học từ Mầm non đến THCS đều có những cải thiện quan trọng về thành quả giáo dục. Với 100% các trường mầm non thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non mới; tỷ lệ trẻ SDD ở các độ tuổi đều giảm so với năm học trước; Cấp tiểu học và THCS có số giáo viên và học sinh tham gia và đoạt giải tại các cuộc thi cấp Thành phố cao hơn.

Về công tác phổ cập, Tây Hồ được đánh giá là một trong những quận, huyện làm rất tốt công tác phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Luôn củng cố và duy trì kết quả phổ cập tiểu học, THCS, tạo nên móng vững chắc cho công tác phổ cập GD bậc trung học của quận đạt kết quả cao nhất.

Toàn quận hiện đã có 17/24 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 70,8% và là quận dẫn đầu thành phố về tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2012-2013 là năm HS của quận đoạt nhiều giải cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi. Số giải cao thi HS giỏi cấp Thành phố cũng đạt cao nhất từ trước đến nay, với 150 học sinh đạt giải cấp Quốc gia và thành phố về văn hóa, tiếng Anh và các cuộc thi qua mạng (Tăng 40 giải so với năm học trước), trong đó có 6 giải quốc gia; Có 51 HS tài năng, trong đó 20 HCV, 21 HCB, 10 HCĐ...

Năm học mới 2013 - 2014, GD Tây Hồ quyết tâm bám sát chỉ thị của Bộ GD&ĐT; nâng cao hơn nữa chất lượng GD theo hướng toàn diện, đặc biệt coi trọng công tác GD lý tưởng, đạo đức, lối sống, GD kỹ năng sống, GD thể chất, sức khỏe, GD pháp luật cho học sinh… Tập trung đổi mới PPDH và kiểm tra, đánh giá.

Bên cạnh đó, tăng cường chất lượng đội ngũ, giữ vững và phát huy những thành tựu đã đạt được của năm học vừa qua để gặt hái những thành công mới là quyết tâm của ngành GD quận Tây Hồ trong năm học mới này...

Tại Hội nghị, 10 tập thể Tiên tiến xuất sắc cấp thành phố đã được biểu dương, trong đó có 3 trường Mầm non, 4 trường Tiểu học và 3 trường THCS.

Theo ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD quận Tây Hồ, ngành GD&ĐT Tây Hồ luôn phấn đấu không ngừng vì các mục tiêu chung, nhưng mục tiêu lớn nhất và thành tích đáng tự hào hơn cả là sự xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương học sinh chăm ngoan từ phong trào “Nói lời hay làm việc tốt”. Đó là minh chứng cho kết quả của quá trình phấn đấu bền bỉ vì mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh.   

Bảo Minh