Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 13/1/2014 12:29

Quan tâm tổ chức đón Tết cho giáo viên, HSSV vùng khó

Quan tâm tổ chức đón Tết cho giáo viên, HSSV vùng khó

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có những yêu cầu với Giám đốc ĐH, học viện, viện; Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ; Giám đốc Sở GD&ĐT  để tổ chức hoạt động đón Tết 2014 vui tươi, an toàn và tiết kiệm.
Trong đó nhấn mạnh việc thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, tổ chức việc động viên, thăm hỏi các đồng chí lão thành cách mạng, nhà giáo lão thành, các nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo. 

Quan tâm việc tổ chức đón Tết cho các học sinh, sinh viên thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Bộ cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21-CT/TW về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chỉ thị số 25/CT-TTg về việc tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Giáp Ngọ năm 2014.

Trong thời gian nghỉ Tết, tổ chức các hoạt động đón Tết lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa, tránh lãng phí; đảm bảo các điều kiện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên được đón Tết an toàn và tiết kiệm.

Quán triệt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên về vệ sinh, an toàn thực phẩm; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, tuyệt đối không uống rượu, bia khi điều khiển các phương tiện giao thông. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo nổ.

Cùng với đó, duy trì chế độ trực lãnh đạo, tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn trong cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: Nghiêm cấm sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở GD&ĐT gửi báo cáo tổng hợp tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 về Bộ GD&ĐT trước ngày 8/2/2013.

Lập Phương