Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 27/10/2014 13:53

Phú Yên đình chỉ hoạt động cơ sở Ngoại ngữ - Tin học Hùng Vương

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Phú Yên vừa có văn bản về việc đình chỉ hoạt động của cơ sở Ngoại ngữ - Tin học Hùng Vương vì đã có những sai phạm trong tổ chức hoạt động của cơ sở.

Thời gian đình chỉ hoạt động của cơ sở này là 3 năm, kể từ ngày 15/10/2015.

Trước đó, Sở này đã cử các đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học và cơ sở giáo dục kỹ năng sống trên địa bàn.

Qua kiểm tra, nhận thấy vẫn còn một số tồn tại như: Thực hiện treo bảng tên cơ sở không đúng theo quyết định thành lập; bố trí các phòng học chưa hợp lý; việc thiết lập và lưu trữ hồ sơ quản lý giáo viên và hồ sơ chuyên môn chưa đầy đủ; còn có sai sót trong thực hiện hợp đồng liên kết đào tạo, mở lớp ôn tập, bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ...

Sở cũng đã yêu cầu các cơ sở này thiết lập đầy đủ hồ sơ quản lý giáo viên, học viên, học sinh, hồ sơ chuyên môn, lưu trữ đúng theo quy định; thực hiện ký kết hợp đồng lao động với giáo viên tham gia giảng dạy tai cơ sở theo đúng quyddinhj của pháp luật;

Các cơ sở chỉ được phép hoạt động trong phạm vi chức năng; không được tự ý quảng cáo, thông báo chiêu sinh, thực hiện liên kết đào tạo không đúng với chức năng; không đượ thay đổi tên cơ sở khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép.

Với các cơ sở giáo dục kỹ năng sống không được tổ chức thực hiện bán trú cho học sinh.

Lập Phương