Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 2/12/2016 14:07

Phạm vi chương trình đề kiểm tra học kỳ I năm học 2016-2017 tại An Giang

Phạm vi chương trình đề kiểm tra học kỳ I năm học 2016-2017 tại An Giang

GD&TĐ - Sở GD&ĐT An Giang đã có văn bản số 2247/SGDĐT-GDTrH-GDTrH, thống nhất phạm vi chương trình ôn tập đối với các môn kiểm tra do Sở GD&ĐT ra đề.

Cụ thể, đối với lớp 12, nội dung đề khảo sát, kiểm tra các môn nằm trong chương trình học kỳ I (các bài từ tuần 1 đến hết tuần 15) theo Quyết định số 922/QĐ- SGDĐT về việc ban hành khung phân phối chương trình các môn học cấp THCS và THPT.

Đối với lớp 6 và lớp 7 theo mô hình trường học mới, nội dung đề khảo sát kiểm tra môn Toán và Ngữ văn nằm trong chương trình học kỳ I. Trước đó, Sở GD&ĐT An Giang đã ban hành kế hoạch về việc khảo sát chất lượng, kiểm tra học kỳ I cấp THCS, THPT năm học 2016-2017.

Theo đó lưu ý, việc tổ chức khảo sát chất lượng, kiểm tra học kỳ I theo hướng gọn nhẹ, không gây áp lực cho học sinh, nhưng nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định; đảm bảo công bằng, khách quan trong tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Các trường không được tổ chức ôn tập cho học sinh với hình thức ra đề cương có câu hỏi giải sẵn, giao cho học sinh học thuộc lòng rồi vào làm bài; việc này sẽ không phát huy được tư duy, sáng tạo của học sinh...

Lập Phương