Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 26/10/2014 12:54

Nơi hội tụ tình yêu bóng bàn

Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo GD&TĐ” luôn được sự hưởng ứng của đông đảo CB, GV cả nướcGiải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo GD&TĐ” luôn được sự hưởng ứng của đông đảo CB, GV cả nước

GD&TĐ - Sáng nay 26.10, tại Nhà thi đấu thể thao của Trường ĐH Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” toàn quốc lần thứ XII – năm 2014. 

Dự lễ khai mạc có ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), ông Nguyễn Quốc Chính – Phó tổng biên tập Báo GD&TĐ, bà Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trường ĐH Đà Lạt và các Sở ngành của tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Lạt... 

Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” toàn quốc lần thứ XII – 2014 do trường ĐH Đà Lạt đăng cai tổ chức đã quy tụ được gần 500 vận động viên của 44 đoàn là lãnh đạo, giáo viên, cán bộ, công chức ngành GD&ĐT cả nước. 
 
 Ông Ngũ Duy Anh tặng cờ lưu niệm cho đại diện đơn vị đăng cai – Trường ĐH Đà Lạt

Tại giải các VĐV tranh tài ở 39 nội dung gồm: đồng đội nam, đồng đội nữ; Giải đơn và đôi phong trào (đơn nam, nữ; đôi nam, nữ gồm 4 lứa tuổi: 30 tuổi trở xuống, 31 đến 40 tuổi, 40 đến 50 tuổi và 51 đến 60 tuổi); Giải đơn và đôi nâng cao (không phân biệt lứa tuổi – trong đó đơn nam, nữ là các VĐV đã từng được Uỷ ban TDTT phong đẳng cấp đều phải thi đấu. 

Còn đôi nam, đôi nữ hay đôi nam nữ - nếu một trong hai VĐV đã từng được Uỷ ban TDTT phong đẳng cấp đều phải thi đấu ở thể loại này); Đơn nam, đơn nữ dành cho các cán bộ quản lý...

Phát biểu khai mạc, ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh: “Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” toàn quốc là một hoạt động truyền thống của ngành GD cả nước. 

Đây là dịp để đánh giá, ghi nhận phong trào tập luyện và thi đấu thể thao nói chung và môn bóng bàn nói riêng của giáo viên, cán bộ công chức trong toàn ngành GD. 

Đồng thời đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, giáo viên gặp gỡ giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm giảng dạy và tăng cường đoàn kết, gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm phong phú thêm hoạt động đời sống văn hoá tinh thần, nâng cao thể lực của các thầy giáo, cô giáo nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ việc “dạy tốt, học tốt” và là tấm gương sáng cho thế hệ các em HSSV noi theo...”.

Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ Nguyễn Quốc Chính...  

Tại lễ khai mạc, Phó tổng biên tập Báo GD&TĐ Nguyễn Quốc Chính cho biết, trong suốt chiều dài 55 năm phấn đấu và phát triển, Báo GD&TĐ rất tự hào đã khởi xướng và luôn đồng hành cùng phong trào tập luyện, thi đấu môn bóng bàn của các thầy giáo, cô giáo. 

 ... và bà Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó chủ tịch Công đoàn GD VN tặng cờ và hoa lưu niệm cho các đơn vị về dự giải

Vượt qua bao gian khó của thời bao cấp, bước vào giai đoạn phấn đấu của thời kỳ đổi mới, Báo GD&TĐ đã gắn bó sâu sắc với Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam, Công đoàn GD Việt Nam và các Vụ chức năng của Bộ GD&ĐT chăm chút cho phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn bóng bàn của giáo giới cả nước nói riêng. 

Đây chính là sự tri ân của Báo đối với bạn đọc thân thiết, đặc biệt là đội ngũ nhà giáo đã không ngừng đọc, góp ý, vun đắp cho sự trưởng thành của Báo GD&TĐ. 

Đồng thời, mong muốn được bạn đọc cả nước tiếp tục cổ vũ, động viên nhiều hơn nữa để Báo GD&TĐ ngày càng phát triển, góp phần quan trọng cho công tác GD&ĐT của đất nước.

 Các đội về dự giải

Ngay sau lễ khai mạc, một số nội dung thi đấu của cán bộ quản lý, nội dung đồng đội ở các nhóm tuổi đã tranh tài. 

 Ngay sau lễ khai mạc một số nội dung thi đấu đã diễn ra với những trận đấu đôi nam, đơn nữ-nam rất sôi nổi và hấp dẫn

Trung Toàn