Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 28/9/2013 23:24

Nơi đào tạo giáo viên uy tín của Thủ đô và cả nước

Nơi đào tạo giáo viên uy tín của Thủ đô và cả nước

(GD&TĐ) - Ngày 27/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai giảng năm học mới, kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội và đón Cờ thi đua của Chính phủ. Dự lễ khai giảng còn có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.

(GD&TĐ) - Ngày 27/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai giảng năm học mới, kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội và đón Cờ thi đua của Chính phủ. Dự lễ khai giảng còn có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng cờ thi đua cho Trường CĐSP Hà Nội

Với bề dày truyền thống 55 năm thi đua dạy tốt, học tốt, Trường CĐSP Hà Nội đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là một trong những cái nôi đào tạo nhiều thế hệ nhà giáo cho Thủ đô và các tỉnh trong sự nghiệp trồng người vẻ vang của mình.

Kết thúc năm học 2012 - 2013, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đợt 1 là 97% với 3,4% đạt loại xuất sắc, 21% đạt loại giỏi, 64,4% đạt loại khá. Đội tuyển của trường dự thi Olympic sinh viên toàn quốc đạt giải 3 toàn đoàn môn Vật lý và 8 giải 3 cá nhân các môn Toán và Vật lý. Đặc biệt, sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt tỷ lệ 79,6%.

Trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua, đã có hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi, là một trong những trường cao đẳng có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với điểm chuẩn vào trường nằm ở nhóm đầu. Đây là những tiền đề cơ bản để nhà trường tiến tới việc thành lập Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới.

Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục thực hiện lộ trình nâng cấp trường thành trường đại học đa ngành theo mô hình tiên tiến, chất lượng cao.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tích của Trường CĐSP Hà Nội

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ thầy và trò Trường CĐSP Hà Nội đạt được thời gian qua. Bước sang giai đoạn mới, nhà trường cần tập trung phấn đấu, phát huy truyền thống và kinh nghiệm để trở thành trường đại học vững mạnh, toàn diện với môi trường giáo dục mẫu mực và thân thiện.

Nhà trường cần coi trọng chất lượng giáo dục, đó là thước đo quan trọng đối với sự phát triển của nhà trường. Phải thực sự gắn đào tạo với nhu cầu của xã hội, nhu cầu phát triển đội ngũ nhà giáo của thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, cần bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức lối sống đối với mỗi giáo viên và sinh viên. Yêu cầu mỗi giảng viên phải thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tạo lập môi trường tốt cho sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học, nhất là tự học, tự rèn luyện đạo đức, tự nghiên cứu khoa học.

Các sinh viên cần phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, luôn đi đầu trong học tập, rèn đức luyện tài, nâng cao ý thức nhà giáo, giàu bản lĩnh, trí tuệ, đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp.

L.A