Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 6/8/2017 06:51

Ninh Thuận: Cảnh báo toàn ngành Giáo dục đảm bảo an toàn khi vận hành thủy điện

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Thuận vừa phát đi thông báo về việc tăng cường cảnh báo trong toàn ngành Giáo dục để đảm bảo an toàn khi vận hành nhà máy thủy điện.

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị các Trưởng phòng GD&ĐT huyện, thành phố, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các nội dung sau:

Thông báo rộng rãi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, phụ huynh biết nguy hiểm, kỹ năng phòng tránh đuối nước khi sống, sinh hoạt, vui chơi, đi lại tại khu vực hạ du các nhà máy điện; quản lý, ngăn học sinh không tự ý đi lại, bơi lội tại sông, suối, hồ và hạ du nhà máy thủy điện.

Không tổ chức các hoạt động thực tế, dã ngoại những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước, đặc biệt khu vực sông suối hạ du của nhà máy thủy điện.

Tuyên tuyền cách nhận biết tình huống xả lũ và vận hành phát điện; cần cảnh báo trẻ về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước như: Sông, suối, ao, hồ, những vùng nước sâu. Tổ chức, động viên, hướng dẫn những người chưa biết bơi tham gia các lớp học bơi, các lớp tập huấn về kỹ năng an toàn phòng, tránh tai nạn đuối nước.

Minh Phong