Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 9/8/2013 10:51

Nhất trí cao với mức điểm sàn ĐH, CĐ 2013

Nhất trí cao với mức điểm sàn ĐH, CĐ 2013

(GD&TĐ) - Trước mức điểm sàn ĐH, CĐ năm 2013, nhiều nhà giáo, nhà quản lý, thí sinh... đã thể hiện sự ủng hộ, nhất trí cao và tin tưởng vào quyết định của Bộ GD&ĐT.

(GD&TĐ) - Trước mức điểm sàn ĐH, CĐ năm 2013, nhiều nhà giáo, nhà quản lý, thí sinh... đã thể hiện sự ủng hộ, nhất trí cao và  tin tưởng vào quyết định của Bộ GD&ĐT.

GS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tấn Quý, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc (Đà Nẵng):

"Mức điểm phù hợp với tình hình thực tế"

GS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tấn Quý. Ảnh: gdtd.vn
GS.TS, NGƯT Nguyễn Tấn Quý

Với mức điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ của các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT công bố và đối chiếu với số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển mà Trường ĐH Kiến trúc nhận được, chúng tôi rất đồng tình với quyết định này.

Mức điểm sàn này đã thể hiện sự cân nhắc và tính toán khách quan của Hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013 - Bộ GD&ĐT.

Qua công tác phân tích, đánh giá chúng tôi thấy mức điểm sàn 2013 phù hợp với tình hình thực tế.

Chúng tôi rất hoan nghênh và tin tưởng vào quyết định này của Bộ GD&ĐT.

Ông Trần Văn Long - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng:

"Năm nay, các trường ĐH, CĐ có thêm nhiều phương án tuyển sinh"

Ông Trần Văn Long, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng
Ông Trần Văn Long

Căn cứ vào mức điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ mà Bộ GD&ĐT vừa công bố thì các trường ĐH, CĐ sẽ có nhiều phương án tuyển sinh. Chúng tôi rất tin tưởng vào tính khách quan của quyết định này.

Tính đến thời điểm hiện nay, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng đang tính đến phương án xét tuyển thêm nguyện vọng 2. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, theo phổ điểm mà Bộ GD&ĐT công bố thì số lượng thí sinh đạt điểm trên mức trung bình khá lớn. Dự đoán nguồn tuyển sinh khá dồi dào cho các trường ĐH, CĐ.

Phân tích của chúng tôi phân tích cho thấy các trường ĐH tư thục sẽ có thuận lợi hơn so với hệ thống các trường CĐ. Bởi hầu hết thí sinh và người dân đều mong muốn học bậc ĐH; các trường CĐ sẽ gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh vì liên quan đến quy định tuyển sinh đào tạo liên thông.

Trong những năm qua, Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng luôn đạt chỉ tiêu tuyển sinh vì đã tạo xây dựng được thương hiệu và uy tín trên khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Tuy nhiên, qua công tác thăm dò, thống kê thì năm nay nguồn tuyển sinh của trường sẽ gặp không ít khó khăn, mặc dù, mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT đưa ra phù hợp với điều kiện và tình hình điểm thi năm nay.

Thí sinh Trần Dương Ngọc Tú - Đà Nẵng:

"Cơ hội cho các trường tốp trên khẳng định thương hiệu"

Thí sinh Trần Dương Ngọc Tú-Đà Nẵng
Thí sinh Trần Dương Ngọc Tú

Em không thuộc số các bạn trông chờ vào điểm sàn vì kết quả thi của em dư để vào trường đại học mà em đã lựa chọn.

Nhưng khi biết kết quả về điểm sàn mà Bộ GD&ĐT vừa công bố, em cũng mừng thay cho các bạn khác, nhất là với những bạn thi liên thông, phải thi ba chung cùng đại học.

Trong tình hình thí sinh ít muốn vào học các trường ngoài công lập, cao đẳng như hiện nay thì Bộ GD&ĐT đưa ra mức điểm sàn như vậy là hợp lý.

Với những trường ở tốp trên thừa chỉ tiêu thì cứ việc nâng điểm chuẩn, càng có lợi trong việc khẳng định thương hiệu của trường và cũng có sự lựa chọn để nâng cao chất lượng đào tạo. 

PV (ghi)

TIN LIÊN QUAN