Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 29/8/2016 10:24

Nghệ An: Trao thưởng hơn 1 tỷ đồng cho HSG và học sinh điểm cao thi THPT quốc gia 2016

GD&TĐ - Hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng cùng bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An đã được trao tặng cho 85 học sinh giỏi quốc gia và đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Tối 28/8, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho các học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia và học sinh đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, các sở, ban, ngành, các địa phương, lãnh đạo các trường học trên địa bàn, đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Năm học 2015 - 2016, Nghệ An có 85 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, xếp thứ 3 cả nước, trong đó có 7 em đạt giải Nhất. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016, Nghệ An có 52 học sinh đạt điểm cao, trong đó có em Trần Quỳnh Trang đạt thủ khoa khối A và em Nguyễn Tiến Dũng thủ khoa khối B cả nước. Cả 2 em đều học lớp 12A1 trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Đặc biệt, trong số học sinh đạt điểm cao năm nay, không chỉ là học sinh trường chuyên, các trường ở thành phố, thị xã, ở địa bàn thuận lợi mà còn là học sinh đến từ các vùng nông thôn, miền núi, có hoàn cảnh khó khăn như trường THPT Đô Lương 1, THPT Bắc Yên Thành, THPT Tân Kỳ, THPT Con Cuông, Thanh Chương 1, THPT Quỳnh Lưu 1.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Lê Minh Thông - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh; biểu dương và đánh giá cao nỗ lực quyết tâm dạy và học của cả thầy và trò; ghi nhận sự đóng góp trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, các tổ chức… đã góp phần làm nên thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào.

Đồng thời, mong muốn thời gian tới, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp… phối hợp chặt chẽ, quan tâm hơn nữa với ngành GD&ĐT, nhất là đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; tăng cường sự giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần đối với các em học sinh nghèo ham học, học giỏi để các em có điều kiện học tập.

Các thầy giáo, cô giáo và cán bộ ngành giáo dục tỉnh nhà phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học mới.

Biểu dương học sinh giỏi quốc gia, học sinh có thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia là hoạt động thường niên của tỉnh Nghệ An. Qua đây, nhằm vinh danh, động viên các em không ngừng phấn đấu để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương cho đất nước. Bên cạnh đó, khích lệ tinh thần hiếu học và học giỏi của các thế hệ học trò xứ Nghệ để tiếp bước truyền thống của cha anh đi trước.

Tại buổi lễ, 85 HSG quốc gia được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tổng số tiền thưởng kèm theo hơn 555 triệu đồng.

52 học sinh có tổng điểm khối A là từ 27.75 điểm trở lên; khối B 28 điểm trở lên; khối C 25.75 điểm trở lên; khối D 26.5 điểm trở lên và khối A1 từ 26,75 điểm trở lên/3 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tổng số tiền thưởng là 520 triệu đồng.

Hồ Lài