Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 7/11/2016 18:07

Nghệ An: Kiểm tra, chấn chỉnh công tác thu chi đầu năm học 2016 - 2017

Xã hội hóa bằng hình thức góp công tu sửa cơ sở vật chất tại trường Mầm non Yên Hợp, huyện Quỳ HợpXã hội hóa bằng hình thức góp công tu sửa cơ sở vật chất tại trường Mầm non Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp

GD&TĐ - Nhằm chỉ đạo triển khai, thực hiện nghiêm túc các khoản thu, chi đầu năm học 2016 – 2017, Sở GD&ĐT Nghệ An đã lập đoàn thanh tra, kiểm tra tại các trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã thành lập các đoàn, kiểm tra công tác mua sắm, xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, tài sản và thiết bị dạy học; công tác quản lý tài chính, tài sản, công tác xã hội hóa giáo dục, thực hiện các khoản thu, chi trong các trường học trên địa bàn.

Thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh một số trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An có dấu hiệu lạm thu trong công tác thu chi đầu năm.

Trước thực tế này, Sở GD&ĐT đã ra công văn số 2274/SGD&ĐT-VP ngày 31/10 nhằm phối hợp chỉ đạo, triển khai, thực hiện nghiêm túc các khoản thu, chi đầu năm học 2016 - 2017.

Theo công văn, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn đơn vị có dấu hiệu vi phạm trong thu, chi đầu năm học, không thực hiện theo văn bản quy định hiện hành và các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, gây bức xúc đối với các bậc phụ huynh.

Để kịp thời chấn chỉnh và xử lý dứt điểm các vụ việc thu chi trái quy định trong các trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, tiếp tục quan tâm chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, cũng như các phòng ban liên quan, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các khoản thu, chi đầu năm học tại các đơn vị trường học trên địa bàn quản lý.

Đồng thời kiên quyết xử lý kỷ luật đối với những tập thể và các cá nhân đã cố tình làm trái các quy định của Nhà nước, tự tạo ra các khoản thu hoặc thu vượt mức quy định các khoản thu đầu năm học 2016 - 2017.

Hồ Lài