Bản in

Địa phương

Thứ Hai, 9/1/2017 18:34

Nghệ An: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán ít nhất 9 ngày

Học sinh Nghệ An được nghỉ Tết Nguyên đán ít nhất 9 ngàyHọc sinh Nghệ An được nghỉ Tết Nguyên đán ít nhất 9 ngày

GD&TĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có thông báo về việc nghỉ lễ, tết Đinh Dậu 2017. Năm nay, các trường được chủ động lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh, đảm bảo nghỉ ít nhất 9 ngày.

Theo công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ quan quản lý giáo dục, các trường mầm non, trường phổ thông, Trung tâm GDTX, trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp được nghỉ Tết Đinh Dậu 7 ngày, từ ngày 26/1/2017 đến hết ngày 1/2/2017 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Đồng thời, từ ngày 25/1/2017 các trường triển khai kế hoạch trồng cây sau tết, tổ chức vệ sinh trường lớp, sắp xếp cơ sở vật chất trước khi về nghỉ tết.

Riêng đối với học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo không quy định ngày nghỉ cụ thể. Hiệu trưởng các trường tự chủ động lịch nghỉ Tết cho học sinh tùy theo điều kiện thực tế của các nhà trường. Học sinh sẽ nghỉ tết trước cán bộ, giáo viên nhà trường và được nghỉ học ít nhất 9 ngày.

Công văn cũng nêu rõ các nhà trường phối hợp với các đoàn thể, lực lượng xã hội tổ chức chúc tết, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ gia đình những học sinh, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn…

Trong thời gian nghỉ Tết, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, thể thao; thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, chấp hành tốt luật ATGT đường bộ; không tham gia các trò chơi có nguy cơ về tai nạn, không sử dụng trái phép các loại pháo; không sử dụng chất ma túy; đảm bảo vệ sinh an toàn thực tập và vệ sinh môi trường…

Hồ Lài