Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 29/4/2013 11:13

Ngành Giáo dục hưởng ứng tuần lễ ATGT đường bộ

Ngành Giáo dục hưởng ứng tuần lễ ATGT đường bộ

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị các Sở, các trường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở cho học sinh, sinh viên hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 2 tại Việt Nam.

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị các Sở GD&ĐT, các nhà trường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở cho học sinh, sinh viên hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 2 tại Việt Nam.

Theo đó, các nội dung tuyên truyền sẽ bao gồm: Các quy tắc giao thông đối với người đi bộ; các quy định nhường đường cho người đi bộ; nguyên nhân và hậu quả tai nạn giao thông đối với người đi bộ; quy định xử phạt vi phạm đối với người đi bộ.

Với khẩu hiệu tuyên truyền: Hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 2; nâng cao an toàn cho người đi bộ; nhường đường cho người đi bộ; sang đường đúng nơi quy định, việc tuyên truyền sẽ thông qua các buổi tọa đàm, nói chuyện; thông qua đài phát thanh, tập san nội bộ, website nhà trường...; tuyên truyền trực quan thông qua panô, áp phích, banroll...

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, nhà trường có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên, báo cáo về Bộ trước ngày 20/5.

Lập Phương