Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 29/8/2017 18:09

Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

GD&TĐ - Ngày 29/8, ngành GD&ĐT Hoàn Kiếm- Hà Nội trang trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Quận uỷ, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm.

Năm học 2016-2017, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực phấn đấu, phát huy những thế mạnh, thuận lợi cơ bản, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ theo Chỉ thị năm học của Bộ Giáo dục, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp quản lí.

Về quy mô phát triển, tiếp tục duy trì đa dạng hoá các loại hình trường, lớp đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ em trong độ tuổi. Số trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo đạt 99,7%; công tác xoá mù chữ, phổ cập GD được đẩy mạnh, đảm bảo 100% trẻ 6 tuổi vào học lớp 1, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6; công tác tổ chức học 2 buổi/ ngày và bán trú được quản tâm chỉ đạo, 100% trường Tiểu học tổ chức học 2 buổi/ ngày cho 100% học sinh và 100% trường THCS thực hiện việc học 2 buổi/ ngày cho 55% học sinh.

Chất lượng, hiệu quả giáo dục duy trì và nâng cao đều ở tất cả các cấp học. Ở cấp GD mầm non, các trường đã chủ động xây dựng môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm với nhiều hình thức dạy học sáng tạo, bổ ích, hấp dẫn… Ở cấp GD phổ thông, các trường Tiểu học và THCS tiếp tục tổ chức dạy học phân hoá theo năng lực của học sinh dựa theo chuẩn kiến thức, kĩ năng. Với quan điểm dạy học “học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định” - các nhà trường THCS đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học…

Được sự quan tâm đặc biệt của Quận uỷ, HĐND, UBND - các trường đã tạo mọi điều kiện để giáo viên và học sinh phát huy năng lực, sở trường. Giáo viên tham gia tích cực hơn, chủ động hơn và đạt kết quả cao hơn trong các hội thi giáo viên dạy giỏi; số học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia, quốc tế đạt chất lượng và số lượng cao hơn những năm học trước…

Trên cơ sở những kết quả xuất sắc đạt được trong năm học 2016-2017, trong năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT Hoàn Kiếm đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, trong đó tập trung chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy và học, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; chăm lo, đầu tư phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; rà soát, bổ sung quy hoạch mạng lưới trường, lớp; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lí GD; tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá GD.

Với những kết quả đạt được năm học 2016-2017, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm vinh dự được UBND Thành phố tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” lần thứ 8 liên tục cho Phòng GD&ĐT quận.

UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 4 tập thể (Mầm non Nắng Mai, Mầm non Bà Triệu, Tiểu học Trưng Vương, Tiểu học Quang Trung) và 7 cá nhân; tặng danh hiệu Tập thể Xuất sắc cho 7 tập thể (MG Quang Trung, MG Mầm non A, MG Tuổi Thơ, TH Thăng Long, TH Tràng An, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Nguyễn Du).

Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm được Sở GD&ĐT khen thưởng 9 chỉ tiêu công tác đạt Xuất sắc và 3 chỉ tiêu tiêu công tác đạt Tốt; được Chủ tịch UBND thành phố tặng 2 Bằng khen, được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội tặng 1 Bằng khen…

 

Minh Hà