Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 4/8/2017 13:15

Mong giữ ổn định cách tuyển sinh như năm 2017

Mong giữ ổn định cách tuyển sinh như năm 2017

GD&TĐ - Đánh giá công tác tuyển sinh năm 2017 có nhiều ưu điểm, TS Nguyễn Thi Phương – Trưởng phòng Công tác chính trị và Truyền thông (Trường ĐH Mỏ - Địa chất) – bày tỏ mong muốn năm tới sẽ giữ ổn định phương thức này.

Theo TS Nguyễn Thi Phương, quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay tạo thuận lợi rất lớn với thí sinh, các nguyện vọng của thí sinh được thỏa mãn và tạo ra dân chủ hơn rất nhiều trong việc thí sinh đăng ký vào các trường.

Việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong tuyển sinh cũng là điều đáng chú ý giúp tăng hiệu quả công tác tuyển sinh, giảm nhiều việc cho các trường. Nhất là công tác lọc ảo Bộ GD&ĐT đã làm rất tốt, gần như hạn chế tối đa được thí sinh ảo.

“Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã yêu cầu thành lập bộ phận truyền thông ở các trường ĐH góp phần giúp công tác tuyển sinh có những thay đổi thấy rõ. Các trường công bố điểm chuẩn sớm, truyền thông các điểm chuẩn đó đến thí sinh; rồi quy trình thí sinh nộp về các trường ĐH rất nhanh và thuận tiện, việc đó giảm tải cũng như giảm bớt lo lắng cho thí sinh rất nhiều” – TS Nguyễn Thi Phương chia sẻ.

Bên cạnh đó, có thí sinh đã đỗ đợt 1, nhưng do tư vấn tìm hiểu lại ngành nghề, muốn lựa chọn ngành khác sẽ tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung với một số trường còn thiếu chỉ tiêu.

Trong đợt xét tuyển tiếp theo, thí sinh đăng ký tại các trường theo 2 hình thức là đến trực tiếp các trường đăng ký, hoặc các trường mở cổng online để thí sinh đăng ký trên đó. Cách đó cũng rất thuận tiện.

“Có thể nói, công tác xét tuyển năm nay Bộ GD&ĐT đã làm rất tốt, hiệu quả” – TS Nguyễn Thi Phương nhận định.

Được biết, sau đợt 1 xét tuyển, Trường ĐH Mỏ - Địa chất tuyển được khoảng 70% với mức điểm từ 15,5 đến 17 điểm – tương đương với năm 2016, nhưng tính theo danh sách thí sinh trúng tuyển, số thí sinh có điểm cao nhiều hơn năm trước.

30% chỉ tiêu còn thiếu, Trường sẽ tiếp tục tuyển trong đợt 2; thông tin cụ thể về chỉ tiêu đợt 2 được nhà trường công bố sau ngày 8/8 tới.

Hiếu Nguyễn