Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 2/1/2014 16:20

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thăm gia đình các học sinh tử nạn ở biển Cần Giờ

Đoàn viếng và thắp hương cho một cháu học sinh xấu số vừa tử nạn.Đoàn viếng và thắp hương cho một cháu học sinh xấu số vừa tử nạn.

GD&TĐ - Sáng 31/12, đoàn lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã đến thăm và chia buồn với gia đình 7 học sinh tử nạn do đuối nước ở biển Cần Giờ.
Đồng chí Hà Hữu Phúc - Phó vụ trưởng, Phó giám đốc CQĐD Bộ GD&ĐT tại TPHCM dẫn đầu đoàn lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình 7 học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu tiếng, tỉnh Bình Dương).
Cùng những lời sẻ chia, động viên gia đình, thân nhân các cháu tử nạn vượt qua mất mát đau thương để sớm ổn định lại cuộc sống, đồng chí Hà Hữu Phúc thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT gửi đến gia đình quà cùng thư động viên thăm hỏi của GS Trần Quang Quý, thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thư Thứ trưởng Trần Quang Quý gửi chia sẻ với các gia đình có đoạn viết: Tôi vô cùng xúc động và đau xót trước sự việc đáng tiếc này. Sự ra đi của các em là tổn thất vô cùng to lớn đối với gia đình, bản thân các em cũng như nhà trường và toàn xã hội.

Với sự tiếc thương sâu sắc, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình các cháu và mong bố mẹ, người thân của các em hãy vượt qua sự mất mát đau thương to lớn này để sớm ổn định tinh thần và cuộc sống.

Trước đó, chiều ngày 29/12, khi đoàn của học sinh của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) tập trung để điểm danh sau khi tham quan bãi biển 30.4 thuộc xã Long Hòa, huyện Cần Giờ thì phát hiện có 7 em học sinh nam mất tích.
Ngay sau khi xác định việc có một nhóm học sinh nam rủ nhau tắm ở khu vực kè đá (khu vực nguy hiểm) và bị sóng cuốn trôi, tất cả thầy cô cùng lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức đổ ra khu vực được học sinh cấp báo nhưng đã quá muộn, toàn bộ 7 em học sinh đã bị sóng biển nhấn chìm

Anh Tú