Bản in

Địa phương

Thứ Hai, 17/4/2017 21:07

Khánh Hòa thí điểm tài liệu dạy học môn Mĩ thuật cấp tiểu học

Khánh Hòa thí điểm tài liệu dạy học môn Mĩ thuật cấp tiểu học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT về việc thí điểm tài liệu dạy học môn Mĩ thuật cấp tiểu học.

Theo văn bản này, để đồng bộ trong việc tổ chức dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới, từ năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành triển khai thí điểm tài liệu học tập môn Mĩ thuật thay thế cho sách giáo khoa môn Mĩ thuật hiện hành.

Việc tham gia thí điểm theo nguyên tắc tự nguyện của các trường tiểu học, vì vậy các phòng GD&ĐT chọn trường tiểu học có giáo viên dạy Mĩ thuật có năng lực chuyên môn tốt, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công việc để tham gia thí điểm.

Các trường tham gia thí điểm thông báo đến phụ huynh học sinh trong trường được biết việc thay đổi tài liệu học tập môn Mĩ thuật để không mua sách giáo khoa Mĩ thuật hiện hành.

Sở GD&ĐT cho biết sẽ tổ chức tập huấn trực tiếp cho các cán bộ quản lí và giáo viên dạy Mĩ thuật của các trường tiểu học tham gia thí điếm tài liệu học tập môn Mĩ thuật.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, từ năm học 2014-2015, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã tập huấn và triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới trong toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã biên soạn và phát hành bộ sách Học Mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5 cho phù hợp với việc đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá kết quả học tập môn Mĩ thuật.

Lập Phương