Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 27/2/2015 13:05

Hợp tác đào tạo nhân lực ngành du lịch cho Campuchia

Thứ trưởng Bộ Du lịch Campuchia và ông SimSokhom (bên phải) nhận quà tặng kỉ niệm của trườngThứ trưởng Bộ Du lịch Campuchia và ông SimSokhom (bên phải) nhận quà tặng kỉ niệm của trường

GD&TĐ - Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ cho 180 cán bộ du lịch Vương quốc Campuchia. 
Tham dự buổi lễ có ông Prak Chandara - Thứ trưởng Bộ Du lịch Campuchia và ông SimSokhom - Lãnh sự quán Campuchia tại Việt Nam.

Đây là chương trình nằm trong thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch giữa Bộ Du lịch Campuchia và Saigonact.

Theo đó, trong 4 tháng, học viên sẽ được đào tạo về du lịch cộng đồng và nghiệp vụ khách sạn - nhà hàng - lữ hành với những nghiệp vụ như lễ tân, thiết kế tour, điều hành tour, buồng, phòng, hướng dẫn du lịch, tổ chức chương trình xây dựng du lịch và tính toán chi phí, nghiệp vụ liên quan đến nhà hàng... Toàn bộ kinh phí đào tạo do trường tài trợ 100%.
Học viên người Campuchia tại lễ khai giảng 

Được biết, năm 2014 Saigonact đã hợp tác, liên kết đào tạo với các trường đại học trong khu vực cũng như thế giới. Trường đã ký kết với Bộ Du lịch Campuchia trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch cho cán bộ ngành du lịch và sinh viên du lịch. 

Bên cạnh đó, việc cấp cho Saigonact 5 ha đất để xây dựng phân hiệu đào tạo nguồn nhân lực du lịch tại thủ đô Phnôm Pênh cho thấy, Bộ Du lịch Campuchia rất chú trọng việc đưa nhân sự là những người đang làm trong lĩnh vực du lịch sẽ trực tiếp qua tham dự các khóa học được tổ chức tại trường Saigonact.

Anh Tú