Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 9/3/2010 16:46

Hơn 3000 cơ hội việc làm cho thanh niên, SV

Hơn 3000 cơ hội việc làm cho thanh niên, SV

(GD&TĐ)-Với sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp, Ngày Hội thanh niên thủ đô với nghề nghiệp 2010 sẽ mang đến hơn 3000 cơ hội việc làm cho thanh niên, sinh viên có nhu cầu tìm việc.
Họp báo giới thiệu về ngày hội thanh niên thủ đô với nghề nghiệp diễn ra ngày 9.3. Ảnh: N.N
Họp báo giới thiệu Ngày hội thanh niên thủ đô với nghề nghiệp. Ảnh: N.N

Đây là hoạt động do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội và Thành đoàn Hà Nội tổ chức diễn ra trong 3 ngày 17, 18, 19 tháng 3 tới.

Điều đặc biệt của ngày hội năm nay là lần đầu tiên có tổ chức sàn giao dịch việc làm.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, khác với những năm trước, với các đơn vị trường học trên địa bàn, năm nay, Sở sẽ điều chỉnh đối tượng tập trung vào các trường vùng ngoại thành, các trung tâm giáo dục thường xuyên và một số trường dân lập, là những đơn vị mà đối tượng học sinh ít có khả năng đỗ đại học hơn.

Ngoài những học sinh hiện đang học lớp 12, đối tượng tham gia ngày hội còn là các thanh niên do thành đoàn Hà Nội giới thiệu hiện chưa có việc làm và học sinh đã tốt nghiệp TCCN đến để tìm việc.

Được biết, ngày hội thanh niên thủ đô với nghề nghiệp 2010 sẽ có sự tham gia của hơn 100 đơn vị bao gồm các trường ĐH có đào tạo nghề, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và các trung tâm dạy nghề, trung tâm giới thiệu việc làm, hướng nghiệp và các tổng công ty trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự kiến, ngày hội sẽ thu hút trên 45 nghìn thanh niên, học sinh của trường THPT, TTGDTX, TCCN, dạy nghề trên toàn thành phố.

Những người tham dự ngày hội sẽ được cung cấp các thông tin cần thiết về các ngành đào tạo hiện có, hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của thành phố, được tư vấn về chọn trường, chọn nghề và đặc biệt là có cơ hội  tìm được một việc làm phù hợp với bản thân…

Hiếu Nguyễn