Bản in

Tiêu điểm

Thứ Ba, 29/11/2016 14:10

Hơn 1.500 sinh viên Đại học RMIT Việt Nam nhận bằng tốt nghiệp

Sinh viên Phan Lê Thanh Trúc nhận giải sinh viên xuất sắc của RMIT Sinh viên Phan Lê Thanh Trúc nhận giải sinh viên xuất sắc của RMIT

GD&TĐ - Sáng 29/11, hơn 1.300 tân khoa đã vinh dự bước lên bục nhận bằng tốt nghiệp trong ba buổi lễ diễn ra tại cơ sở Nam Sài Gòn.  

Ngành có nhiều sinh viên tốt nghiệp nhất là Cử nhân Kinh doanh với 426 tân khoa, tiếp đến là Cử nhân Thương mại (302) và Cử nhân Truyền thông (111). Ba chương trình có thế hệ cử nhân đầu tiên gồm: Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số) với 33 tân khoa, Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh quốc tế) với tám tân khoa và Cử nhân Kinh doanh (Quản trị) với chín tân khoa.

Đa số tân khoa hoàn thành bậc cao học nhận bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, bên cạnh hai bằng Tiến sĩ và một bằng Tiến sĩ danh dự. Ngoài ra, còn có 3 tân khoa đầu tiên của ngành Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế cũng tốt nghiệp hôm nay.

Ông  Trevor Tappenden nhận bằng Tiến sĩ danh dự 

Trong lời chúc mừng các tân khoa về thành tựu các em vừa đạt được, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald nói: “Đây là thành quả tuyệt vời, tuy nhiên, không phải là thành quả của riêng các em và lúc nào đó hôm nay tôi muốn các em thể hiện lòng biết ơn đến những người quan trọng trong cuộc đời các em - gia đình và bạn bè, những người đã hỗ trợ các em hoàn thành mục tiêu này”.

 Quang cảnh lễ tốt nghiệp của sinh viên RMIT tại cơ sở Nam Sài gòn

Điểm nổi bật của buổi lễ hôm nay là việc trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho Chủ tịch đương nhiệm của Quỹ Đại học RMIT, ông Trevor Tappenden, vì những đóng góp tích cực của ông cho Đại học RMIT, đặc biệt là cho cơ sở Việt Nam.

Là một trong những giám đốc đầu tiên của Đại học RMIT Việt Nam, ông Tappenden đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thành công và mở rộng trường.

Giải thưởng danh giá nhất của RMIT Việt Nam – giải Sinh viên xuất sắc được trao cho Cử nhân ngành Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) Phan Lê Thanh Trúc. Trúc tốt nghiệp loại Giỏi và có thành tích ấn tượng trong các hoạt động ngoại khóa trong suốt thời gian học tại đây.

Trúc tham gia vào hàng loạt hoạt động của sinh viên cũng như hoạt động xã hội trong thời gian tại RMIT Việt Nam. Cô từng là thành viên nòng cốt của SAT, cựu Chủ tịch CLB Kinh doanh và là Chủ tịch hiện tại của tổ chức Golden Key chi hội RMIT Việt Nam.

Giải Sinh viên xuất sắc thứ hai được trao cho Cử nhân ngành Truyền thông (Truyền thông chuyên nghiệp) Đặng Nghinh Xuân trong buổi lễ tốt nghiệp dành cho 225 tân khoa tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào thứ Sáu, ngày 2/12/2016.

Anh Tú