Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 29/8/2013 13:40

Hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh

Hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh

(GD&TĐ) - Sáng nay (29/8), Trung tâm SEAMEO RETRAC kết hợp với Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TPHCM, và Trường Đại học Curtin (Úc) tổ chức hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh lần thứ 4 với chủ đề "ENGLISH LANGUAGE LEARNING: A FOCUS ON THE LEARNER”.

(GD&TĐ) - Sáng nay (29/8), Trung tâm SEAMEO RETRAC kết hợp với Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TPHCM (TESOL-HCMC), và Trường Đại học Curtin ( Úc ) tổ chức hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh lần thứ 4 với chủ đề "ENGLISH LANGUAGE LEARNING: A FOCUS ON THE LEARNER”.

Các học viên hoàn thành khóa học thạc sĩ ngôn ngữ ứng dụng chụp hình lưu niệm với Ban giám đốc TRung tâm SEAMEO RETRAC

Hội thảo là diễn đàn dành cho các đại biểu có chuyên môn trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh chia sẻ và thảo luận về những kết quả nghiên cứu, những kinh nghiệm, và những vấn đề lý luận và thực tiển trong việc giảng dạy tiếng Anh cho người học đến từ những vùng miền khác nhau, có trình độ, điều kiện, sự quan tâm và động lực khác nhau.

Ngoài ra, đây còn là cơ hội quý báu cho các đại biểu là giáo viên dạy tiếng Anh có thể bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, tham gia vào mạng lưới và những hoạt động hợp tác khác với những bạn đồng nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tại hội thảo, hơn 250 đại biểu tham dự với gần 40 bài báo cáo và tập huấn của các nhà nghiên cứu, giảng viên và các học giả nổi tiếng về các chủ đề như Sự khác biệt và đa dạng của học viên, Động lực trong học ngoại ngữ, Kỹ năng tự học, Phát triển kiến thức và các kỹ năng ngôn ngữ, Tiếng Anh cho trẻ em, Ứng dụng công nghệ thông tin và Những vấn đề liên quan khác... được các học giả, nhà nghiên cứu, quản lý gửi đến phụ huynh, GV các trường.

Một học viên nhận bằng thạc sĩ ngôn ngữ ứng dụng của ĐH Curtin

Việc tổ chức hội thảo quốc tế, hội thảo chuyên đề và các khóa bồi dưỡng tiếng Anh cho giáo viên ngoại ngữ là một trong những thế mạnh của Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên tiếng Anh nhằm thực hiện thành công các mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực và quốc tế trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ.

Trong khuôn khổ hoạt động của Hội thảo, Trung tâm Đào tạo Khu vực của SEAMEO tại Việt Nam cũng tiến hành tổ chức lễ tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ về ngôn ngữ ứng dụng cho 43 học viên khóa 09 (2012 - 2013) của  Trung tâm.

TS Hồ Thanh Mỹ Phương - Giám đốc Trung tâm SEAMEO RETRAC phát biểu tại Hội thảo

Đây là chương trình do trường Đại học Curtin (Australia) và Trung tâm SEAMEO RETRAC liên kết tổ chức. Đến nay chương trình đã mở được 11 khóa thu hút 466 học viên. Khóa 10 và khóa 11 dự kiến sẽ tốt nghiệp vào tháng 8/2014.

Vào tháng 9/2013 khóa 12 sẽ được khai giảng với trên 40 học viên. Đây là chương trình liên kết hiệu quả và thành công, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho nền giáo dục Việt Nam nói chung và cho ngành giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam nói riêng

Anh Tú