Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 15/8/2017 18:50

Hội thảo giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam

Các đại biểu tham dự Hội thảoCác đại biểu tham dự Hội thảo

GD&TĐ - Tại Hà Nội vừa diễn ra Hội thảo khoa học Giảng dạy ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc và nghiên cứu Hàn Quốc học tại Việt Nam. Hội thảo do Văn phòng đại diện Korea Foundation tại Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Hà Nội và Hội Nghiên cứu Khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam tổ chức hàng năm do Korea Foundation (Quĩ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc) tổ chức với mục đích phát triển ngành Hàn Quốc học, gắn kết các đơn vị đào tạo và nghiên cứu Hàn Quốc học ở Việt Nam.

Năm nay, Hội thảo có sự tham gia của nhiều đại diện và học giả hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu về Hàn Quốc học từ các Viện Nghiên cứu, các trường ĐH, CĐ khắp cả nước như: Trường Đại học KHXH&NV, Trường đại học Ngoại Ngữ (ĐHQQG Hà Nội), Ttrường Đại học KHXH&NV (ĐHQGTP Hồ Chí Minh), Đại học Hà Nội, Đại học Sư Phạm TP HCM, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế), Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), Đại học Đà Lạt, Đại học Công nghệ TP HCM,…

Cùng các tổ chức học thuật liên quan đến Hàn Quốc học từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc như: Hiệp hội giáo dục tiếng Hàn quốc tế, Viện giáo dục ngôn ngữ đại học Ewha, Hiệp hội giáo dục tiếng Hàn tại Bắc Mỹ, Đại học nữ Ehwa, Đại học Kookmin, Đại học Kyunghee, Đại học Columbia, Viện nghiên cứu Đông Bắc Á,các tổ chức … Hội thảo thực sự là một diễn đàn mang tính đa dạng và phong phú trong lĩnh vực nghiên cứu Hàn Quốc.

Với 25 báo cáo khoa học về nhiều lĩnh vực đa dạng, Hội thảo đã hướng đến các mục tiêu: Tổng quan về giảng dạy tiếng Hàn; Phát triển tài liệu giảng dạy; Giảng dạy và nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa xã hội và Hàn Quốc học. với các mục tiêu: Kết nối các cơ sở đào tạo Tiếng Hàn và Hàn Quốc học ở Việt Nam; Xúc tiến nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Hàn và Hàn Quốc học; Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị song phương nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Diễn ra trong hai ngày, các nhà khoa học, các giảng viên đã chia sẻ những kết quả nghiên cứu của mình, trình bày kinh nghiệm cũng như những giải pháp phát triển đào tạo Tiếng Hàn và Hàn quốc học trên thế giới và ở Việt Nam.

Những kết quả nghiên cứu không chỉ có ý nghĩa đóng góp to lớn về mặt học thuật mà còn chứa đựng nhiều bài học thực tiễn, kinh nghiệm quản lý, giảng dạy, cũng như mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác giữa các đơn vị đào tạo, giữa các đơn vị nghiên cứu trong nước và  quốc tế.

ND