Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 25/1/2014 23:45

Hội nghị thường niên mạng lưới các trường ĐH quốc tế

Hội nghị thường niên mạng lưới các trường ĐH quốc tế

GD&TĐ - Hội nghị thường niên mạng lưới các trường ĐH quốc tế lần thứ 3 tổ chức tại St. Petersburg tháng 5/2014 với sự tham gia của đại diện 300 cơ sở đào tạo của LB Nga và thế giới.  

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các cơ sở đào tạo nước ngoài tiếp cận với các cơ sở đào tạo và các chuyên gia của LB Nga; trong đó tập trung vào các đề tài liên quan đến thông tin LB Nga sẽ tài trợ cho hơn 100.000 sinh viên đi học tập, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo hàng đầu thế giới trong 10 năm tới.

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin vừa qua đã ký một sắc lệnh về việc tăng cường năng lực nguồn nhân lực trong nước. Theo đó, sinh viên Nga có bằng cử nhân tại các trường đại học tại LB Nga có thể nhập học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới và đủ điều kiện để được nhận hỗ trợ tài chính từ Chính phủ.

Cụ thể, trong 10 năm tới Chính phủ LB Nga có thể chi tới 5 tỷ đô-la Mỹ để cử hơn 100,000 học sinh, sinh viên Nga đi học tập, nghiên cứu sau ĐH ở nước ngoài. 

Đây là cơ hội tốt để các tổ chức, cơ sở đào tạo nước ngoài thiết lập quan hệ đối tác, hợp tác với các cơ sở đào tạo tại LB Nga thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo, hỗ trợ nghiên cứu nhằm thu hút các sinh viên Nga chương trình đào tạo sau ĐH.

Lập Phương