Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 28/1/2016 19:00

Học sinh Hòa Bình nghỉ Tết 12 ngày

Học sinh Hòa Bình nghỉ Tết 12 ngày

GD&TĐ - Sở GĐ&ĐT Hòa Bình quy định thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đối với học sinh mầm non, phổ thông trên địa bàn từ 3/2 đến hết 14/2/2016.

Đối với cơ quan Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, thời gian nghỉ là 9 ngày, từ 6/2 đến hết ngày 14/2/2016. Tập trung làm việc bình thường từ ngày 15/2/2016 (tức ngày mùng 8 Tết Bính Thân).

Đối với sinh viên các trường CĐ Sư phạm, CĐ Kinh tế Kỹ thuật tỉnh, thời gian nghỉ Tết theo kế hoạch năm học, Hiệu trưởng các nhà trường báo cáo Giám đốc Sở GD&ĐT bằng văn bản.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên có ý thức giữ gìn an ninh trật tự xã hội, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc thời gian nghỉ Tết. Tuyệt đối không được tự ý dạy trước chương trình, kéo dài thời gian nghỉ Tết hoặc nghỉ không đúng quy định của Sở GD&ĐT.

Căn cứ tình hình thực tế, các đơn vị, trường học triển khai thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, tổ chức thăm hỏi, động viên các đồng chí lão thành cách mạng, nhà giáo lão thành, các nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng;

Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo.

Quan tâm việc tổ chức đón Tết đối với các học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Trước và sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, Sở GD&ĐT cho biết sẽ tổ chức kiểm tra chặt chẽ hoạt động chuyên môn và các hoạt động khác tại các đơn vị, trường học.

Lập Phương