Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 10/8/2017 17:28

HIU kỉ niệm 20 năm thành lập và khánh thành tòa nhà Tri thức

Đồng chí Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị- Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại lễ kỉ niệmĐồng chí Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị- Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại lễ kỉ niệm

GD&TĐ -Hôm nay (10/8), Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành trụ sở chính của trường, đồng thời kỉ niệm 20 năm thành lập trường.

Tham dự lễ kỉ niệm có đồng chí Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính Trị- Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương, đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và trung ương và địa phương.

Khởi công từ tháng 4/2016, sau hơn 1 năm triển khai xây dựng, tòa nhà Đại học HIU (Hong Bang International University) đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích sử dụng hàng ngàn mét vuông.  

Tòa nhà cao 25 tầng, mang hình dáng “Con tàu tri thức” (con tàu chở cuốn sách) với đầy đủ tiện nghi của một trường ĐH đẳng cấp quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu quốc tế hoá của HIU.

Với 102 giảng đường, phòng học phục vụ cho việc giảng dạy, chiếm phần lớn diện tích công trình (từ tầng 8 đến tầng 21). Tòa nhà Đại học HIU…..thật sự mang đến không gian học tập đáng mơ ước cho sinh viên nhà trường.

 Toàn cảnh tòa nhà Tri thức ĐH HIU

Phát biểu tại lễ khánh thành và kỉ niệm 20 năm thành lập HIU, đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ sự vui mừng khi chung vui cùng thầy và trò HIU trong sự kiện đáng nhớ hôm nay.

Cá nhân ông nhận thấy, việc đưa vào sử dụng tòa nhà ĐH HIU - một tòa nhà có ý nghĩa biểu tượng tốt đẹp không chỉ thôi thúc ước mơ cháy bỏng của đội ngũ thầy cô giáo, sinh viên, mà còn của nhà đầu tư trong nỗ lực góp phần đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, sau 20 năm thành lập có thể khẳng định HIU đang từng bước hội đủ điều kiện cần thiết để trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước.

 “ Sau 20 năm, trường đã có bước tiến rất quan trọng, từ 7 khoa, 10 ngành lúc đầu thành lập đến nay trường đã có 3 viện, 14 khoa, 32 ngành với quy mô trên 12 ngàn sinh viên. Đội ngũ cán bộ giảng dạy có sự phát triển về chất, được nâng cao trình độ và tích lũy nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý. Đây là bước tiến rất đáng ghi nhận”- ông Thưởng nói.  

Trên cơ sở và nền tảng của sự phát triển vững chắc từ đội ngũ đến cơ sở vật chất, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn trường HIU sẽ phát triển mạnh mẽ và thực sự trở thành trường ĐH quốc tế không chỉ ở quốc tịch của các thầy cô giáo tham gia giảng dạy, không chỉ ở quốc tịch của sinh viên tham gia học tập, mà còn ở môi trường học đường có tính chất khu vực và quốc tế.

Quốc tế ở những chương trình liên kết đào tạo, ở sự tận dụng được những thành tựu phát triển của KHCN, ở chất lượng đào tạo và công tác nghiên cứu,  ở khả năng thích ứng của sinh viên khi ra trường với thị trường lao động chất lượng cao ở khu vực và toàn cầu.

 Các khách mời tại lễ kỉ niệm 20 năm thành lập HIU sáng nay

“Cách đây hơn 1 năm, tôi đã được thông báo về việc khởi công xây dựng tòa nhà này. Hôm nay, có mặt tại lễ khánh thành, tôi thấy tòa nhà đẹp hơn những gì tôi đã được trải nghiệm trong thời từng là sinh viên, đẹp hơn những gì mà tôi hình dung về không gian giảng đường về ngôi trường này.

Tôi chia sẻ niềm vui chung với các bạn khi có một ngôi trường với kiến trúc thật đẹp, mong rằng sự quyết tâm của nhà đầu tư(tập đoàn Nguyễn Hoàng), sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên, nỗ lực của các sinh viên, quan tâm của các cấp ngành sẽ góp phần tạo ra một nhà trường có môi trường học đường văn minh ngang tầm khu vực và quốc tế”- Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ.

Chia sẻ niềm vui tại lễ kỉ niệm 20 năm thành lập,  PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng HIU tin tưởng; việc khánh thành tòa nhà ĐH HIU sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên được học tập, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần hỗ trợ tích cực cho nhà trường trong công tác đào tạo thế hệ sinh viên mới - tự tin hội nhập quốc tế.

 Các đại biểu cắt băng khánh thành tòa nhà Tri thức ĐH HIU

Trường Đại học Hồng Bàng được thành lập vào ngày 11/7/1999 với tên gọi gợi nhớ về khả năng hội nhập thời cổ đại của tổ tiên. Một tháng sau, tháng 8/1997 trường tuyển sinh trình độ Đại học khóa đầu tiên vào năm học 1997-1998. Mười năm sau, ngày 30/8/2007, ĐH Hồng Bàng đào tạo trình độ Thạc sĩ. Hiện nay, trường đào tạo trình độ thạc sĩ các ngành Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính, Việt Nam học và Tài chính ngân hàng. Ngày 16/01/2015, Trường Hồng Bàng trở thành trường đại học dân lập đầu tiên trong cả nước đào tạo tiến sĩ - ngành Quản trị kinh doanh. Ngày 27/5/2009, trường Đại học Dân lập Hồng Bàng chuyển thành trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng loại hình trường tư thục. Ngày 15/5/2015 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã trở thành thành viên của Tập Đoàn Nguyễn Hoàng, quốc tế hoá mạnh mẽ theo triết lý nhân bản.

Anh Tú