Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 15/8/2017 11:57

Hà Nội: thành lập ngay đội xung kích diệt bọ gậy trong trường học

Hà Nội: thành lập ngay đội xung kích diệt bọ gậy trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện ngay một số giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học.

Theo đó yêu cầu, đến hết ngày 16/8, tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố phải tổ chức tuyên truyền tới toàn thể học sinh và giáo viên về bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống; tập trung hướng dẫn biện pháp phòng tránh muỗi đốt, diệt muỗi, bọ gậy.

Kiến nghị với chính quyền địa phương, cụm dân cư, tổ dân phố phối hợp đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực xung quanh trường học, đặc biệt chú ý đến các khu vực có công trường xây dựng, nhà trọ, khu vực thiếu nước sạch,... Phối hợp tạo điều kiện để các đội xung kích xã, phường thực hiện nhiệm vụ diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi khi có yêu cầu của cơ quan y tế.

Thành lập ngay đội xung kích diệt bọ gậy trong trường học; tiếp tục duy trì công tác tổng vệ sinh diệt muỗi, diệt bọ gậy hàng tuần và các biện pháp phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo trong thời gian qua...

Lập Phương