Bản in

Địa phương

Thứ Tư, 19/4/2017 18:33

Hà Nội: Ngày hội sách ở Trường Mẫu giáo Mầm non B

Miệt mài hoàn thành tác phẩmMiệt mài hoàn thành tác phẩm

GD&TĐ - Hôm nay (19/4), Trường Mẫu giáo Mầm Non B (Hà Nội) tổ chức ngày hội sách cho các cháu ở lứa tuổi từ 3-6 tuổi với chủ đề: “Thế giới trẻ thơ”. 

Đây là hoạt động hưởng ứng ngày hội sách và bản quyền Thế giới 23/4 và ngày sách Việt Nam 21/4 hàng năm. Ngày hội nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo và tạo một sân chơi văn hóa thực thụ cho các bạn nhỏ. Các cô giáo truyền đạt cho các cháu ý nghĩa của ngày hội sách cũng như giáo dục tình yêu thương, đoàn kết chia sẻ cho nhau bằng những hành động đẹp, trao tặng nhau những cuốn sách mang đầy tính nhân văn.

Được biết, ngày hội được tổ chức trong hai ngày. Ngày 19/4, các cháu tham gia thi vẽ tranh với chủ đề về các "câu chuyện bé thích" ở 3 khối lớp.

Trong ngày thứ Sáu (21/4), các lớp tham gia diễn kịch, biểu diễn văn nghệ và chiều về lớp các con tặng cho nhau những cuốn sách hay và ý nghĩa.

 Đây là một trong những chuỗi hoạt động của nhà trường nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các cháu của ngôi trường hiện đang là địa chỉ tin cậy cho cha mẹ học sinh lựa chọn  gửi gắm con em mình khi đến lứa tuổi mầm non.

Một số hình ảnh ghi lại trong buổi sáng "làm việc" miệt mài của các họa sĩ nhí:

PV