Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 19/1/2014 10:18

Hà Nam cán đích sớm PCGD tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2

  Hà Nam cán đích sớm PCGD tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2

GD&TĐ - Trong hai ngày (17 - 18/1), đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra, thẩm định công nhận tỉnh Hà Nam đạt PCGD tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2.

Đây là tỉnh thứ 5 trong cả nước đã về đích trước trong công tác PCGD Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2. 

Phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi của Hà Nam đã được Bộ GD&ĐT công nhận từ năm 1999. Năm 2011 tỉnh Hà Nam được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn Phổ cập GDTH đúng độ tuổi mức độ I. Từ đó đến nay, công tác Phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi của tỉnh vẫn được giữ vững với tỷ lệ, chất lượng cao.

Ông Nguyễn Văn Diện - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam - cho biết: Để nâng cao chất lượng PCGD Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2, ngành Giáo dục và các địa phương đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động xã hội hoá giáo dục; Tăng cường sự chỉ đạo thống nhất có hiệu quả của lãnh đạo các cấp, các ban nghành trong tỉnh; Chú trọng công tác vận động trẻ đến lớp và biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ, duy trì việc học tập của các em…

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Nguyễn Đức Hữu - đại diện Đoàn công tác Bộ GD&ĐT - đánh giá cao thành tích đạt được về chất lượng công tác PCGD của tỉnh Hà Nam. Trong quá trình thẩm định, đối chiếu với các tiêu chí về PCGD Tiểu học mức độ 2 mà Bộ GD&ĐT quy định, tỉnh Hà Nam đã về đích sớm với các tỷ lệ khá cao, vững chắc.

Bên cạnh đó Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học cũng mong muốn: Ngành giáo dục Hà Nam sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền và phối kết hợp với các ban, ngành tiếp tục giữ vững và đẩy mạnh công tác PCGD; Chỉ đạo quy hoạch các mạng lưới trường lớp một cách đồng đều để con em nhân dân được thụ hưởng môi trường học tập thuận lợi nhất;

Ngành Giáo dục Hà Nam cần quan tâm hơn nữa và chú ý tới công tác bồi dưỡng đội ngũ GV để nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục mà Nghị quyết T.Ư 8 khóa XI đã đề ra.

Minh Châu