Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 3/8/2017 12:20

GS.VS Phạm Minh Hạc: Không đơn giản để được Thủ tướng khen

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Gửi lời chúc mừng đến ngành Giáo dục và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, GS.VS Phạm Minh Hạc - nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục - cho rằng: Không đơn giản để được Thủ tướng khen ngợi và khi đã được Thủ tướng khen ngợi thì phải thực sự xứng đáng.

Việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận xét: Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Các đoàn học sinh Việt Nam dự kỳ thi Olympic quốc tế các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh đạt kết quả xuất sắc. Theo tôi, lời nhận xét này của Thủ tướng là có cơ sở.

Nhìn lại chặng đường vừa qua, ngành Giáo dục có rất nhiều thành tích nổi bật với nhiều điểm sáng. Gần đây nhất là thành tích "Vàng" của các em học sinh khi tranh tài trên đấu trường trí tuệ quốc tế. Các em đã mang vinh quang về cho Tổ quốc và khẳng định: Trí tuệ Việt Nam hoàn toàn sánh vai với các cường quốc năm châu.

Đặc biệt, kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng được được dư luận đánh giá cao là: Nhẹ nhàng, tiết kiệm, giảm áp lực và có nhiều đổi mới. Có thể nói, đến thời điểm này, Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng đã được tổ chức thành công trên nhiều phương diện, trong đó nổi bật là khâu tổ chức.

Việc thi cử và xét tuyển đại học như năm nay đã tiết kiệm được rất nhiều cho gia đình, nhà trường và xã hội. Mà tiết kiệm này người ta có thể đánh giá được bằng tiền, bằng những con số. Thiết nghĩ, đây là một trong những thành công của Ngành Giáo dục trong năm học 2016-2017.

 

Minh Phong (ghi)