Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 28/1/2016 20:00

Gia Lai: Yêu cầu kiện toàn Ban Y tế trường học

Gia Lai: Yêu cầu kiện toàn Ban Y tế trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết: Hiện nay, về công tác y tế học đường trong năm 2015, một số cơ sở giáo dục, nhóm trẻ tư thục trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều tồn tại chưa được khắc phục.

Ví dụ như môi trường xung quanh của một số trường học chưa đảm bảo vệ sinh, có ao tù nước đọng chứa nhiều bọ gậy; một số đơn vị không có nhà vệ sinh cho học sinh, nhà vệ sinh chật hẹp, bố trí chưa hợp lý, vệ sinh chưa sạch sẽ; nhiều trường chưa có cán bộ y tế chuyên trách và thiếu phòng y tế...).

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị kiện toàn Ban Y tế trường học. Ban Y tế gầm: Lãnh đạo nhà trường, công đoàn, đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhân viên y tế và nhân viên kế toán, các thành viên khác có liên quan để kiếm tra thường xuvên về điều kiện y tế trường học trong các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, triển khai thực hiện tốt các nội dung do Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT quy định. Trong đó, các trường học có bếp ăn tập thể chưa đảm bảo theo quy định, cần tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể tại các đơn vị.

Lập Phương