Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 6/5/2017 22:31

Gần 2.000 việc làm đang chờ đón sinh viên ĐH Nông Lâm Huế

PGS.TS Lê Văn An - Hiệu trưởng  Trường ĐHNL Huế - phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội việc làm năm 2017PGS.TS Lê Văn An - Hiệu trưởng Trường ĐHNL Huế - phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội việc làm năm 2017

GD&TĐ - Ngày 6/5, Trường ĐH Nông Lâm Huế tổ chức ngày hội việc làm (NHVL) lần thứ 4 năm 2017. Sau 3 năm liên tiếp tổ chức, NHVL đã thực sự trở thành một sự kiện quan trọng của nhà trường trong các năm học

Với chủ đề “Trao Tự tin – Nhận Cơ hội”,  Ban Tổ chức NHVL năm 2017 của nhà trường đã nhận được sự đăng ký tham gia của gần 50 tập đoàn, doanh nghiệp, tuyển dụng trên 1.500 kỹ sư của tất cả 30 ngành/chuyên ngành đang được nhà trường đào tạo. Trong đó, có một số tập đoàn, doanh nghiệp với chỉ tiêu tuyển dụng rất lớn mà sinh viên tốt nghiệp các ngành của trường không đủ cung ứng cho doanh nghiệp. Như công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, tập đoàn CJ VINA, Tập đoàn HAGL tuyển 200 kỹ sư.

 Đại diện các doanh nghiệp tặng học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó tại ngày họi việc làm của trường

Trong chương trình NHVL năm nay, nhà trường đã tổ chức chuỗi hoạt động nổi bật, xuyên suốt trong tháng 4 và 5 như: Tập huấn trang bị kiến thức; Khởi nghiệp từ nông nghiệp cho gần 2.000 SV cuối khóa của trường do công ty CoPLUS (TTH) đào tạo với khóa đào tạo “Tìm kiếm ý tưởng lập nghiệp từ nông nghiệp”; Lãnh đạo các tập đoàn/công ty tham gia tuyển dụng nói chuyện và định hướng nghề nghiệp với sinh viên; Chương trình tập huấn kỹ năng và kinh nghiệp tìm kiếm việc làm, chủ đề “Hành trình đến thành công” do nhà trường phối hợp với Trung tâm TV&DTVL tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm TV&GTVL sinh viên Đại học Huế tổ chức.

Phát biểu tại tại ngày hội, PGS.TS Lê Văn An - Hiệu trưởng nhà trường - nhấn mạnh: Trong xu hướng phát triển hiện nay, lĩnh vưc nông lâm nghiệp và phát triển nông thôn có thể chưa phải là sự lựa chọn ưu tiên của lớp trẻ, của người học. Vì vậy, sự kết hợp với các doanh nghiệp, các công ty để thu hút người học, làm cho người học nhận thấy được học tập, rèn luyện ở Trường Đại học Nông Lâm Huế là một sự lựa chọn phù hợp để lập nghiệp cho tuổi trẻ. Để làm được điều đó, nhà trường phải không ngừng cải tiến chương tình đào tạo để sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

 Khác với trước đây nhà trường trang bị kiến thức cho người học thông qua kiến thức sẵn có của người thầy thì hiện nay nhà trường trang bị cho người học năng lực để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, của các doanh nghiệp và sản xuất. Điều đó gắn liền sự liên kết giữa nhà trường và xã hội để làm cơ sở cho việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

 Bên cạnh đó nhà trường phải tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường. Thực tiễn cho thấy ngay từ khi đang học ở trường nếu sinh viên có cơ hội gặp gỡ tiếp xúc các doanh nghiệp, các công ty và các đơn vị sử dụng lao động, sinh viên sẽ có động lực học tập, rèn luyện tốt hơn. Việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là một yêu cầu rất lớn hiện nay của cả gia đình, nhà trường và xã hội.

Với cách nhìn đó, từ năm 2014 đến nay Trường Đại học Nông Lâm luôn phối hợp cùng các doanh nghiệp, các công ty tổ chức “Ngày hội việc làm”. Năm 2017 này Trường Đại học Nông Lâm có trên 1.500 sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp ra trường ở 30 ngành và chuyên ngành đào tạo.

Một số hình ảnh sinh viên trường ĐHNL Huế  dự ngày hội việc làm của trường ĐHNL Huế:

Minh Ngọc