Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 30/6/2014 14:36

Du học – nên hay không

Bà Đào Hiền, thạc sĩ tại Trường Đại học Columbia và Trường Đại học Harvard chia sẻ kinh nghiệm xin học bổngBà Đào Hiền, thạc sĩ tại Trường Đại học Columbia và Trường Đại học Harvard chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng

GD&TĐ - Ngày 29/6 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về du học Mỹ có tên gọi “You Can Do It”. 

Đây là một chương trình được tổ chức thường niên của USGuide kể từ năm 2006, với mục tiêu gợi mở, khích lệ các bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu cơ hội học tập, tu nghiệp tại nước ngoài, đặc biệt là du học Mỹ và xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Thông qua việc truyền tải thông điệp này từ những câu chuyện thật của những con người thành đạt, USGuide mong muốn các bạn trẻ sẽ có được một cảm nhận trực quan và sâu sắc nhất, từ đó thay đổi nhận thức, tầm nhìn về sự nghiệp và con đường phát triển bản thân cũng như phát triển cộng đồng.

“You Can Do It” 2014 với sự tham gia của các diễn giả, những người đã thành công trong việc giành được các học bổng danh giá từ các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ. 

Họ đều có quá trình học tập và công tác khá đa dạng, bao gồm nghiên cứu khoa học - công nghệ, kinh doanh tư nhân và thay đổi ngành học so với bậc đại học. Từ chính những người trong cuộc, các bạn trẻ có cơ hội hiểu rõ hơn về bản thân, mong ước du học, ngành học và ngôi trường phù hợp với mình cũng như dự tính công việc cho tương lai.

 Các tình nguyện viên tư vấn về các đại học Mỹ

Các băn khoăn của lứa du học sinh trong những năm trở lại đây: quay trở lại Việt Nam hay tìm cách ở lại Mỹ hoặc một nước khác; và nếu không vào được trường có thứ hạng cao thì có nên đi học hay không. 

Các bạn trẻ đã được trực tiếp gặp gỡ và lắng nghe lời khuyên của người trong cuộc về quá trình xin học bổng, nộp đơn cũng như kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống từ những cựu du học sinh và những tân sinh viên sẽ nhập học vào học kỳ mùa thu 2014.

Thông điệp của hội thảo muốn nhắn nhủ tới các thế hệ du học sinh tiếp sau chính là: Hãy vững tin trên con đường mình đã lựa chọn và luôn có nhiều hơn một cách để thành công trên con đường đó. 

Bên lề Hội thảo, một khu vực riêng cho những chia sẻ chuyên sâu hơn của các tân sinh viên xuất sắc từ các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. 

Những khách mời này sẽ mang đến những câu chuyện rất cụ thể trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các bài thi chuẩn hóa, chiến thuật chọn trường hay kinh nghiệm phỏng vấn.

Được biết, USGuide là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập và điều hành bởi các sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ học tập tại Hoa Kỳ. 

Hằng năm USGuide tổ chức ra nhiều hội thảo nhằm định hướng nghề nghiệp và hướng dẫn các bạn trẻ trong quá trình tìm kiếm cơ hội giáo dục sau đại học. 

Để biết thêm thông tin về USGuide xin mời truy cập trang web: http://www.usguide.org.vn .“You Can Do It 2014” sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 13/7/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngọc Dư