Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 28/1/2016 17:00

Đồng Tháp: Trường mầm non có thể tổ chức giữ trẻ ngày Tết

 Đồng Tháp: Trường mầm non có thể tổ chức giữ trẻ ngày Tết

GD&TĐ - Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp - cho biết: Theo quy định của Sở, các trường mầm non, mẫu giáo có thể tổ chức giữ trẻ trong thời điểm Tết (nếu cha mẹ các cháu có nhu cầu) trên cơ sở thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh về thời gian, chi phí.
 

Về thời gian nghỉ Tết, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường học, cơ sở giáo dục được nghỉ Tết 11 ngày, từ ngày 4 đến hết ngày 14/2/2016.

Công chức, người lao động đang công tác tại Sở, phòng GD&ĐT được nghỉ Tết 9 ngày, từ 6 đến hết ngày 14/2/2016.

Các trường học và cơ sở giáo dục có thể kết hợp tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, văn nghệ, thể dục thể thao ... trong các ngày từ 1 đến 3/2/2016. Ngày 15/2/2016, các hoạt động của Ngành trở lại bình thường.

Việc thực hiện chương trình do Trưởng phòng GD&ĐT và thủ trưởng các đơn vị thực hiện căn cứ kế hoạch thời gian năm học 2015 - 2016 và điều kiện cụ thể của đơn vị để quyết định.

Sở GĐ&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc tổ chức sơ kết học kỳ 1, họp mặt cuối năm. Không sử dụng kinh phí của đơn vị và huy động đóng góp của học sinh và cha mẹ các em để tổ chức tiệc, liên hoan...

Bên cạnh đó, tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các nhà giáo về hưu, nhà giáo đang công tác nhưng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, tham gia đầy đủ các hoạt động mừng Xuân do địa phương tổ chức.

Có kế hoạch phân công lãnh đạo, công chức, nhân viên trực giải quyết công việc đột xuất trong các ngày nghỉ Tết và bảo vệ an toàn cơ quan.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc dạy học và các hoạt động khác của Ngành theo kế hoạch thời gian năm học 2015-2016 ngay sau khi nghỉ Tết.

Lập Phương