Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 1/5/2013 11:19

Đối tượng và điều kiện được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo?

Đối tượng và điều kiện được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo?

(GD&TĐ) - Đối tượng và điều kiện được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo được quy định như thế nào? Đó là những băn khoăn thắc mắc của một số bạn đọc gửi về chuyên mục Hộp thư bạn đọc.

(GD&TĐ) - Hỏi: Tôi ra trường và được tuyển dụng vào ngành giáo dục vào ngày 1/11/2005 và hết thời gian tập sự vào ngày 1/5/2006. Trong thời gian công tác do tính chất công việc khuyết bộ phận văn phòng và dư thừa giáo viên giảng dạy nên phân công tôi làm  nhiệm vụ công tác văn thư của trường, thời gian là 3 năm. Sau thời gian làm công tác văn thư tôi dược phân công giảng dạy tiếp tục cho đến nay. Vậy trường hợp của tôi được hưởng phụ cấp thâm niên như thế nào?- Nguyễn Thế Vinh  (thevinh292@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Khoản 1 Điều 1 Thông tư số 68/2011/TTLT-BGDĐT- BNV- BTC-BLĐTBXH ngày 30/12/2011, hướng dẫn về đối tượng và phạm vi áp dụng quy định tại Điều 1 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP: Nhà giáo trong biên chế, đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật).

Theo hướng dẫn trên và theo thư bạn viết, bạn sẽ được hưởng phụ cấp thâm niên kể từ khi bạn biên chế chính thức và trực tiếp giảng dạy. Thời gian bạn tập sự và thời gian 3 năm bạn làm công tác văn thư sẽ không được tính hưởng phụ cấp thâm niên theo Nghị định 54/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

* Hỏi: Tôi tốt nghiệp trường sư phạm và đã được biên chế vào ngành giáo dục từ năm 1990. Hiện nay tôi vẫn hưởng lương theo mã ngạch giáo viên nhưng công việc tôi làm là quản lý thiết bị đồ dùng, thí nghiệm. Vậy trường hợp của tôi có được hưởng phụ cấp thâm niên không? Phạm Minh Hương – Sóc Trăng (minhhuongst@gmail.com).

* Trả lời:

Vấn đề bạn quan tâm, chúng tôi đã nhiều lần trả lời trên các ấn phẩm của Báo. Do vậy trường hợp của bạn chúng tôi xin trả lời vắn tắt như sau: Theo quy định tại Nghị định 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011của chính phủ, đối tượng áp dụng hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo là nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập.

Trường hợp của bạn đang giữ mã ngạch là giáo viên nhưng đang làm nhiệm vụ quản lý thiết bị đồ dùng, thí nghiệm ở cơ sở giáo dục do đó bạn không thuộc đối tượng áp dụng hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Báo GD&TĐ Online