Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 23/8/2017 14:15

Diễn đàn đổi mới sáng tạo 2017

Các đại biểu tại buổi đối thoạiCác đại biểu tại buổi đối thoại

GD&TĐ -Ngày 22/8, Đại học RMIT Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Diễn đàn Đổi mới sáng tạo 2017. Sự kiện tập trung trao đổi 4 lĩnh vực chính về: y tế, công nghệ thông tin, giáo dục và tính bền vững. 

Tại buổi đối thoại, Theo PGS.TS Trần Hùng- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TPHCM nhìn nhận: đổi mới sáng tạo là vấn đề được nhà trường hết sức chú trọng trong thời gian qua. Bởi việc đổi mới sáng tạo không chỉ giúp nhà trường nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn giúp sinh viên, GV chủ động lĩnh hội sự tiến bộ và ưu việt của các phương thức học tập, nghiênc ứu mới. 

Cụ thể, trường đã xây dựng và đang thực hiện "Đổi mới chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa dựa trên năng lực" hợp tác với Trường Y, Đại học Harvard và các chuyên gia của Đại học Geneva, Thụy Sỹ.

Các chương trình đào tạo khác của trường cũng đang đổi mới theo hướng đáp ứng yêu cầu của chuẩn năng lực nghề nghiệp thông qua dự án Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế.

Trong khi đó, GS Gael McDonald, Đại học RMIT Việt Nam chia sẻ những sáng kiến nhằm cải thiện điều kiện cho sinh viên là người khuyết tật. RMIT VN hiện có Bộ phận Bình đẳng giáo dục nhằm hỗ trợ sinh viên với những nhu cầu học đa dạng.

Bên cạnh đó, diễn đàn còn tập trung thảo luận các chủ đề liên quan như: sự đổi mới trong ngành dược, đổi mới bằng khuôn khổ sở hữu trí tuệ, sáng tạo đột phá trong công nghệ thông tin.

Anh Nguyễn