Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 22/3/2010 15:15

Đăng ký NV1 vào trường không tổ chức thi như thế nào?

Đăng ký NV1 vào trường không tổ chức thi như thế nào?

(GD&TĐ)-Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, kỳ tuyển sinh 2010 sẽ có 133 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển.
vvfvdfv
Học sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh. Ảnh: N.N

Đối chiếu với danh sách những trường không tổ chức thi tuyển năm 2009 của Bộ GD&ĐT, năm nay có thêm một số trường có mặt trong danh sách này, như: ĐH Hà Tĩnh, ĐH Công nghệ Đông Á, ĐH Bạc Liêu, ĐH Quảng Bình, ĐH  Thủ Dầu Một, ĐH Việt Đức, ĐH Phan thiết, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM…

Những trường không tổ chức thi tuyển sinh được sử dụng kết quả thi tuyển sinh theo đề thi chung của thí sinh cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định của trường để xét tuyển.

Bộ GD&ĐT lưu ý, nếu thí sinh có nguyện vọng 1 học tại trường không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH phải nộp hồ sơ ĐKDT và dự thi tại một trường ĐH tổ chức thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT có cùng khối thi; đồng thời nộp 1 bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 cho trường không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH. Những thí sinh này chỉ được xét tuyển theo nguyện vọng 1 vào trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH.

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT và cước phí vận chuyển hồ sơ tại nơi tiếp nhận theo quy định của sở GD&ĐT. Các Sở GD&ĐT sẽ chuyển hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT cho các trường.

Khi hết thời hạn nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT theo quy định của sở GD&ĐT, thí sinh nộp ĐKDT và lệ phí ĐKDT trực tiếp tại trường.

Sau khi nộp hồ sơ ĐKDT, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo cho trường trong ngày làm thủ tục dự thi để kịp sửa chữa, bổ sung.

Hiếu Nguyễn