Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 30/8/2016 20:07

Đại học Phòng cháy chữa cháy kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Đại học Phòng cháy chữa cháy  kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

GD&TĐ - Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy vừa tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống (2/9/1976 - 2/9/2016) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. 

Tiền thân từ Tổ Giáo dục phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 1963; Khoa Cảnh sát PCCC năm 1965 thuộc Công an Trung ương nay là Học viện An ninh nhân dân; Phân hiệu Cảnh sát PCCC năm 1971 thuộc Trường Cảnh sát nhân dân nay là Học viện Cảnh sát nhân dân.

PGS.TS Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học PCCC hiện có 26 đơn vị trực thuộc với 670 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 5 Phó Giáo sư, 37 tiến sĩ, 126 thạc sĩ… Trường đã đào tạo được hơn 20.000 học viên các khóa cho lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, hơn 2.000 học viên dân sự đào tạo PCCC cho quân đội và các ngành kinh tế, văn hóa, xã hội trên cả nước; đã tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ cho hàng nghìn cán bộ trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Với nhiều thành tích xuất sắc trong 40 năm qua, Trường ĐH PCCC đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 1 Huân chương Quân công hạng Nhất; 2 Huân chương Quân công hạng Nhì, hàng trăm Huân chương, Huy chương, Bằng khen… của Bộ Công an.

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các thế hệ sĩ quan, hạ sĩ quan, các nhà khoa, cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, quan điểm, giải pháp của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT nói chung. Đặc biệt, tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo hướng ngày càng thiết thực, phù hợp với thực tiễn chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC và đảm bảo an toàn PCCC cho xã hội.

DH