Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 9/1/2014 19:17

Đà Nẵng: Triển lãm lưu động về Hoàng Sa tại các trường CĐ, ĐH

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo HS, SV ở Đà NẵngTriển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo HS, SV ở Đà Nẵng

GD&TĐ - Sáng 9/1, tại Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), Sở Ngoại vụ, Bảo tàng Đà Nẵng cùng UBND huyện đảo Hoàng Sa và Trường ĐH Ngoại ngữ phối hợp tổ chức triển lãm Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam, thu hút đông đảo người xem.

Triển lãm trưng bày hơn 50 tư liệu, hình ảnh và hiện vật, trong đó có 12 tư liệu lần đầu tiên công bố có giá trị khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - nhấn mạnh: “Hiện nay, tình hình Biển Đông có những diễn biến phức tạp, công cuộc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc đòi hỏi sự tham gia toàn diện của hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và nhân dân. Trong đó lực lượng thanh niên, đặc biệt là học sinh, sinh viên là nòng cốt. 

Thực tiễn đó đòi hỏi thanh niên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trách nhiệm, quyết tâm mạnh mẽ để góp phần giữ vững độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ. 

Tôi tin rằng, với bầu nhiệt huyết tuổi trẻ, có sức khỏe, giàu sức sáng tạo, hăng hái, xung kích, các bạn SV sẽ là nguồn nhân lực chủ yếu tạo nên sức mạnh to lớn trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ công lý phù hợp với luật pháp quốc tê, hướng đến xây dựng một Biển Đông hòa bình cho cả khu vực”.

PGS.TS Phan Văn Hòa - Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ nói: “Tình yêu và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo luôn thường trực trong trái tim mỗi cán bộ, SV của nhà trường. 

Nhận thức được rằng, nhà trường không chỉ là nơi đào tạo chuyên môn, phát triển nhân lực cho xã hội mà còn là nơi bồi dưỡng, giáo dục phẩm chất lý tưởng và giá trị nhân văn cao đẹp cho SV để trở thành công dân yêu nước, có hoài bão và lý tưởng, vì vậy Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng việc bồi dưỡng môn lịch sử cho SV trong giờ học và các giờ ngoại khóa”.

Sau trường ĐH Ngoại ngữ, triển lãm sẽ được trưng bày lưu động tại các một số trường ĐH khác trên địa bàn như trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), ĐH Đông Á…

Hà Nguyên